Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 10:29 AM (GMT+7)

TQ tiêu diệt 9 nghi phạm khủng bố ở Tân Cương

Ngày 1/8, cảnh sát Trung Quốc đã tiêu diệt 9 kẻ khủng bố và bắt giữ 1 nghi phạm khác tại khu vực Tân Cương.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc, 9 kẻ khủng bố bị tiêu diệt tại một khu vực ngoại ô gần thành phố Hotan, tỉnh Tân Cương. Hơn 30.000 người dân cùng lực lượng cảnh sát đã bao vây nhóm khủng bố trong một cánh đồng ngô.

“Cảnh sát và 30.000 người dân đã phối hợp bao vây nhóm khủng bố và buộc chúng phải chạy vào một ngôi nhà bỏ hoang”, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết. Các nghi phạm khủng bố đã ném thiết bị nổ vào cảnh sát và dân thường, khiến cảnh sát phải “hành động quyết đoán” và bắn chết những kẻ tấn công.

TQ tiêu diệt 9 nghi phạm khủng bố ở Tân Cương - 1

Trung Quốc tăng cường an ninh tại nhiều khu vực ở Tân Cương.

Ngày 28/7, một nhóm những kẻ khủng bố mang theo dao đã tấn công vào một đồn cảnh sát và các văn phòng chính quyền tại thị trấn Elixku, tỉnh Tân Cương. Chính phủ Trung Quốc cho biết, hơn 10 kẻ tấn công đã bị bắn chết, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về vụ việc.

Hàng trăm người đã thiệt mạng tại Tân Cương trong hơn 1 năm qua và khu vực này đã chứng kiến hàng loạt vụ tấn công giết người trong vài ngày gần đây, bao gồm vụ giết một lãnh tụ Hồi giáo thân chính phủ tại một nhà thờ ở thành phố Kashgar.

Phần lớn dân số sống tại tỉnh Tân Cương là người người Duy Ngô Nhĩ (người Hồi giáo gốc Thổ Nhĩ Kỳ). Khu vực này đã trở nên bất ổn trong nhiều năm qua do các cuộc tấn công của người Duy Ngô Nhĩ nhằm vào người Hán sống tại đây.

Huy Phong (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Xảy ra trận động đất kinh hoàng ở Mexico, hơn 50 người thiệt mạng Theo Reuters, số người thiệt mạng do trận động đất 7,1 độ...
Tổng thống Mỹ đề cập một loạt điểm nóng trên thế giới Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ...
Chiến cơ Nga gặp nạn bí ẩn gần vùng 51 của Mỹ Chiếc máy bay gặp nạn cách đây vài ngày ở Nevada, gần Vùng...
Bão Maria nâng cấp, di chuyển giống siêu bão Irma Bão Maria nâng cấp thành bão cấp 1 trên đường di chuyển tới...