Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/11/2013 16:50 PM (GMT+7)

TQ: Trò nhảy từ lầu 30 chết vì bị giáo viên phạt

Một học sinh lớp 5 đã nhảy từ lầu 30 xuống đất tự tử vì không thể hoàn thành bản kiểm điểm 1000 từ do giáo viên yêu cầu.

Ngày 31/10, cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đang điều tra cáo buộc rằng một học sinh nam 10 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên tử vong sau khi nhảy xuống từ tầng 30 xuống đất theo lời của giáo viên vì đã không làm đúng yêu cầu bắt phạt.

Theo báo chí Trung Quốc, cậu học sinh ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên đã bị giáo viên bắt viết bản kiểm điểm 1000 từ vì đã nói chuyện riêng trong lớp.

Người thân và cư dân mạng Trung Quốc cho rằng cậu học trò này không thể hoàn thành được yêu cầu trên của giáo viên nên đã gieo mình từ tầng 30 xuống đất vào lúc  6 giờ chiều.

TQ: Trò nhảy từ lầu 30 chết vì bị giáo viên phạt - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Người ta tìm thấy một mảnh giấy trong cuốn sách của cậu học sinh này, trong đó viết: “Thầy ơi, con không thể làm được” và “con đã nhiều lần lưỡng lự khi tìm cách nhảy lầu”.

Một người dân địa phương tên là Jiang Yi đã viết trên tài khoản Weibo của mình rằng cậu học sinh trên là Li Shichuang, một học sinh lớp 5 tại trường Huangrun.

Sau khi nhảy khỏi tòa nhà cao tầng, cậu bé này rơi trúng một chiếc ô-tô đỗ bên dưới căn hộ mà gia đình mình đang sống và tử vong ngay lúc đó. Người nhà của cậu bé đã bức xúc kéo đến trường và giăng biểu ngữ: “Một giáo viên đã ép con tôi phải nhảy lầu”.

Ngày hôm qua, trường Huangrun đã lên tiếng trên tài khoản Weibo của mình rằng cậu học sinh này và vài người bạn trong lớp bị giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm vì mất trật tự trong lớp học.

Thông báo của nhà trường cho biết đây là một “tai nạn”, và “tất cả giáo viên và học sinh trong trường đều rất đau buồn.”

TQ: Trò nhảy từ lầu 30 chết vì bị giáo viên phạt - 2

Người nhà bức xúc kéo đến treo băng-rôn trước cổng trường

Trong khi đó, người mẹ kế họ Wang của cậu bé này cho biết giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho cô lúc 5:40 chiều và thông báo rằng con của cô đã mất trật tự trong lớp học. Giáo viên cho biết cậu bé đã nói chuyện riêng trong lớp và được giáo viên cho phép chọn giữa việc đứng suốt 1 tiếng đồng hồ hoặc viết một bản kiểm điểm 1000 từ.

Giáo viên thông báo với cô Wang rằng cậu bé đã khóc lóc và hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu cậu không thể hoàn thành được bản kiểm điểm dài như vậy. Báo chí Trung Quốc cho hay lúc đó giáo viên này đã nói với cậu bé rằng nếu vậy thì cậu bé nhảy xuống tòa nhà còn hơn.

Cô Wang đã hứa với giáo viên là sẽ nói chuyện với cậu bé khi cậu trở về nhà. Tuy nhiên, một lúc sau khi cô trở về nhà, cô đã phải đối diện với tin dữ rằng cậu bé đã nhảy lầu tự tử.

Cô Wang cho biết con cô là một học trò học khá ở trường, là lớp trưởng và đã giành giải trong một cuộc thi tiếng Anh.

Hiện cảnh sát Tứ Xuyên đang điều tra vụ việc, còn người giáo viên trên từ chối không bình luận gì trên báo chí.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...