Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 22/07/2014 07:24 AM (GMT+7)

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường

Chiếc trực thăng gặp nạn khi đang bay cực thấp và va vào tường bao của một nhà máy.

Ngày 21/6, báo chí Trung Quốc đưa tin một trực thăng quân sự của quân đội nước này đã bị rơi ở cánh đồng huyện Đại Ấp, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên khiến nhiều người bị thương.

Truyền hình địa phương cho hay ngay sau khi tai nạn xảy ra, một trực thăng quân sự khác đã đáp xuống hiện trường và đưa 4 người bị thương đi cấp cứu, còn một người bị thương khác đã được người dân địa phương đưa đi viện.

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường - 1

Trực thăng gặp nạn nằm nghiêng trên đồng

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường - 2

Một trực thăng khác hạ cánh gần đó để đưa người bị thương đi cấp cứu

Tờ Tin tức Bắc Kinh dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết trực thăng quân sự của quân đội thường xuyên bay thấp qua khu vực này, nhưng vào buổi chiều xảy ra tai nạn, chiếc trực thăng trên “bay thấp một cách bất thường” khiến người dân chú ý.

Người này kể lại: “Chiếc trực thăng bất ngờ bị chao đảo, rung lắc mạnh, và có vẻ như phi công đã tìm cách đáp xuống một con đường. Tuy nhiên phi công không có đủ thời gian, và máy bay va mạnh vào tường bao của một nhà máy, phát ra tiếng động lớn rồi đâm xuống mặt đất khiến cánh quạt văng tung tóe.”

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường - 3

Phần đuôi của trực thăng gần như gãy lìa

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường - 4

Bên trong chiếc trực thăng gặp nạn

Những hình ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy chiếc trực thăng nằm nghiêng bên cạnh một đoạn tường bao, phần đuôi của máy bay bị gãy rời và hư hỏng nghiêm trọng.

Các nhân chứng cho biết ngay sau khi máy bay đâm xuống đất, người dân địa phương đã tìm cách tiếp cận hiện trường, tuy nhiên họ lo sợ máy bay phát nổ nên mãi một lúc sau mới đưa được một người bị thương đi cấp cứu.

Ảnh chụp hiện trường cho thấy chiếc máy bay gặp nạn là trực thăng Mi-171 do Nga sản xuất, được trang bị cho cả không quân và lục quân Trung Quốc.

TQ: Trực thăng quân sự Mi-171 đâm vào tường - 5

Xe cứu hỏa có mặt ở hiện trường vụ tai nạn

Mi-171 là chiếc trực thăng đa dụng giá rẻ được cải tiến từ trực thăng Mi-8 và được sử dụng phổ biến ở quân đội nhiều nước trên thế giới, song tỉ lệ tai nạn của loại máy bay này cũng khá cao. Theo thống kê của một trang web của Nga, kể từ năm 2006 đến nay, đã có ít nhất 50 vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến máy bay trực thăng Mi-8/Mi-171 khiến nhiều người thiệt mạng.

Trí Dũng (Theo CNnews)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Những startup nông nghiệp công nghệ đáng chú ý năm 2020 Các công ty khởi nghiệp Nông nghiệp công nghệ - Agtech trên...
Phát hiện thiên hà xuất hiện từ thuở vũ trụ mới hình thành Giới nghiên cứu tại Đại học California cùng một nhóm nhà...