Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/02/2014 20:30 PM (GMT+7)

TQ trừng trị quan chức bảo kê ở "kinh đô sex"

Những quan chức đảng và công an để tái diễn mại dâm ở "kinh đô sex" sẽ bị cách chức và trừng phạt nặng nề.

Ngày 12/2, Trung Quốc cho biết sẽ sa thải ngay lập tức và có các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với các quan chức và lãnh đạo công an nếu hoạt động mại dâm còn tái diễn ở Đông Quan, nơi được mệnh danh là “kinh đô sex” của Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc vừa mới tiến hành một chiến dịch quy mô lớn truy quét hoạt động mại dâm ở thành phố này sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng phóng sự phanh phui hoạt động mại dâm bên trong một loạt khách sạn ở Đông Quan.

TQ trừng trị quan chức bảo kê ở "kinh đô sex" - 1

Quan chức nào để tái diễn mại dâm ở Đông Quan sẽ bị trừng phạt nặng nề

Sau khi cam kết sẽ tiến hành chiến dịch truy quét mại dâm kéo dài 3 tháng, cơ quan kiểm tra kỷ luật của đảng bộ thành phố Đông Quan đã ra tuyên bố rằng bất cứ quan chức và lãnh đạo cảnh sát nào trong thành phố sẽ bị cách chức và trừng trị nếu có thông tin tố cáo về hoạt động mại dâm trong khu vực họ phụ trách.

Ngoài ra, bất cứ đảng viên hay quan chức nào dính líu vào hoạt động tổ chức mại dâm hoặc bảo kê cho các cơ sở mại dâm cũng sẽ chịu chung số phận.

Ủy ban kiểm tra kỷ luật đảng bộ Đông Quan kêu gọi các ban ngành khác trong thành phố cùng phối hợp thực hiện chiến dịch truy quét mại dâm này. Họ cam kết sẽ chỉ kết thúc điều tra một khi toàn bộ các nghi phạm trong đường dây tội phạm tổ chức mại dâm ở “kinh đô sex” bị tóm.

TQ trừng trị quan chức bảo kê ở "kinh đô sex" - 2

Gái mại dâm bị bắt giữ trong đợt truy quét ở "kinh đô sex"

Theo báo chí Hong Kong, hiện đã có hơn 100 người bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét mại dâm quy mô lớn ở Đông Quan trong những ngày gần đây, trong đó có hàng chục người đến từ Hong Kong, thậm chí có cả cảnh sát về hưu và ít nhất một công an đang đương chức.

Tuy nhiên sở cảnh sát Hong Kong cho biết không có bất cứ một cảnh sát nào của Hong Kong bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét ở Đông Quan.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Lý do virus nCoV khó bị tiêu diệt hoàn toàn Định nghĩa virus sống hay không sống, chúng có thể bị tiêu...
Cuộc sống hiện đại đang khiến bộ xương chúng ta thay đổi ra sao? Theo thời gian, bộ xương người đang thay đổi qua những cách...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời trở thành hố đen? Nếu Mặt Trời trở thành hố đen, sự sống trên Trái Đất chắc...