Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/08/2013 20:36 PM (GMT+7)

TQ: Xây biệt thự trên nóc chung cư 26 tầng

Một người đàn ông lập dị ở Bắc Kinh đã bỏ ra 6 năm trời xây một tòa biệt thự trên nóc tòa nhà chung cư 26 tầng ngay giữa thủ đô Bắc Kinh.

Một người đàn ông bí ẩn ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tự mình xây dựng trái phép một tòa biệt thự nhiều tầng trên nóc một khu chung cư 26 tầng ngay giữa thủ đô.

Tòa biệt thự này hoàn thành với những hòn giả sơn đầy kỳ công, cây cối, hoa cỏ và bao phủ toàn bộ phần nóc của khu chung cư.

TQ: Xây biệt thự trên nóc chung cư 26 tầng - 1

Tòa biệt thự được xây trên nóc khu chung cư 26 tầng

Công trình xây dựng trái phép trên tòa nhà Park View ở quận Haidian này phải mất 6 năm mới hoàn thành, sau khi chủ nhân của nó, được hàng xóm gọi bằng cái tên “Giáo sư Zhang”, mua lại căn hộ áp mái nhỏ bé của khu chung cư.

Những người dân sinh sống ở các tầng dưới đã từng than phiền về tiếng ồn phát ra từ tòa biệt thự kỳ lạ này cũng như hiện tượng dột thấm và nứt tường.

Mặc dù họ đã yêu cầu công ty quản lý tòa nhà, cơ quan quản lý đô thị và thậm chí cả cảnh sát đến để can thiệp, nhưng nhà chức trách đều không chịu đưa ra biện pháp ngăn chặn giáo sư Zhang và không hợp tác với báo chí đưa tin về vụ việc.

TQ: Xây biệt thự trên nóc chung cư 26 tầng - 2

"Biệt thự treo" với đầy đủ cây cối và những hòn giả sơn

Tờ Tin tức Bắc Kinh Buổi sáng cho biết khi phóng viên của họ tiếp xúc với người chủ nhà kỳ quặc này, ông ta nói rằng không quan tâm tới những gì hàng xóm phàn nàn.

Ông ta nói: “Tôi đã dám sống ở đây thì còn sợ gì những lời phàn nàn”, đồng thời giải thích nguyên nhân gây ra tiếng ồn là do những người nổi tiếng thường đến đây ca hát, thế nên “làm sao mà ngăn họ lại được.”

Tuy vậy, một số cư dân mạng trên mạng xã hội Weibo lại tỏ ra thích thú với vẻ khác thường của tòa biệt thự này. Một người viết rằng: “Ngay cả Vườn treo Babylon cũng chịu lép vế trước tòa biệt thự treo này ở Bắc Kinh.”

Bảo Thành (Theo Independent)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...