Tháng 09, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 10/08/2014 08:41 AM (GMT+7)

TQ: Xe bus lao xuống vực, 44 hành khách tử nạn

Ít nhất 44 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương sau khi một chiếc xe bus du lịch lao xuống vực ở tây nam khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ 25 phút ngày 9/8 (theo giờ địa phương) tại huyện Nyemo, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Một chiếc xe bus chở 50 hành khách đã lao xuống vực sâu 10m, sau khi va chạm với một xe ô tô thể thao và một xe tải loại nhỏ.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, hành khách trên xe bus chủ yếu là khách du lịch đến từ tỉnh An Huy, Thượng Hải, Sơn Đông và Hà Bắc. Tại thời điểm tai nạn xảy ra, có 4 người trên xe thể thao và 1 người trên xe tải.

TQ: Xe bus lao xuống vực, 44 hành khách tử nạn - 1

Một hành khách bị thương được đưa khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Tai nạn đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Các hành khách bị thương đã được đưa đi điều trị tại một số bệnh viện ở Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng.

Một cuộc điều tra nguyên nhân gây ra tại nạn đang được tiến hành. Cảnh sát đã bắt giữ giám đốc của công ty du lịch Feixiang và Shengdi - các đơn vị tổ chức tour cho các hành khách trên xe bus gặp nạn.

Chính quyền khu tự trị Tây Tạng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp, ra lệnh tổng kiểm ta an toàn đường bộ và vận tải trên toàn khu vực để tránh những tai nạn tương tự.

Huy Phong (Theo Xinhua)

Tin đọc nhiều

Xảy ra trận động đất kinh hoàng ở Mexico, hơn 50 người thiệt mạng Theo Reuters, số người thiệt mạng do trận động đất 7,1 độ...
'Kẻ giết người im lặng' đáng sợ hơn 'quái vật' Harvey, Irma Hai siêu bão Harvey, Irma gần đây khiến nước Mỹ và cả thế...
Tổng thống Mỹ đề cập một loạt điểm nóng trên thế giới Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ...
Động đất kinh hoàng đánh sập hàng loạt tòa nhà ở Mexico, ít nhất 139 người thiệt mạng Trận động đất mạnh 7,1 độ Richter ở miền Trung Mexico trưa...