Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 15:58 PM (GMT+7)

TQ: Xe phát nổ dữ dội ngay trước Tử Cấm Thành

Một chiếc xe SUV lao qua đám đông đám đông trước quảng trường Thiên An Môn và phát nổ tại cổng vào Tử Cấm Thành.

Ngày 28/10, một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) đã lao qua đám đông ngay phía trước Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc rồi sau đó bốc cháy khiến 3 người bên trong xe thiệt mạng và nhiều du khách cùng cảnh sát bị thương.

Một đoạn thông báo được đăng trên tài khoản Weibo của cảnh sát Bắc Kinh cho biết một số người trong đám đông đã bị thương ngay trước cổng quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng sau khi bị chiếc xe SUV này đâm vào.

TQ: Xe phát nổ dữ dội ngay trước Tử Cấm Thành - 1

Chiếc xe phát nổ và bốc cháy dữ dội trước Tử Cấm Thành

Cảnh sát cho biết chiếc xe tiếp tục lao đi và đâm vào một cây cầu cổ bằng đá trước Tử Cấm Thành rồi phát nổ và bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết vụ việc này là tai nạn hay là hành động cố ý.

Sau vụ tai nạn, giao thông trên đại lộ Changan phía trước Thiên An Môn vẫn được duy trì bình thường, mặc dù ga tàu điện ngầm gần đó đã được thông báo đóng cửa.

Cổng Thiên An Môn là một trong những đường dẫn vào Tử Cấm Thành và nằm trên một số làn giao thông nhộn nhịp ở thủ đô Bắc Kinh. Đây là điểm đến yêu thích của nhiều du khách ở Trung Quốc, khiến nhiều người lo ngại rằng số nạn nhân bị thương trong vụ việc này sẽ cao hơn.

TQ: Xe phát nổ dữ dội ngay trước Tử Cấm Thành - 2

Cảnh sát tìm cách dập lửa

Khu vực xung quanh quảng trường Thiên An Môn là một trong những địa điểm được canh gác chặt chẽ nhất ở Trung Quốc. Ngay ở phía tây của quảng trường này là Đại Lễ đường Nhân dân và tòa nhà Trung Nam Hải, nơi các lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc sống và làm việc.

Quảng trường Thiên An Môn cũng thường xuyên được cảnh sát canh gác cẩn mật nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình chính trị trong các dịp nhạy cảm.

Trí Dũng (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật Theo thông tin được đăng tải trên trang Yahoo Japan, cảnh...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản là đứa trẻ đáng yêu, thích trò chuyện Thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt chết một...
Thang cuốn đột ngột đổi chiều, tăng tốc gấp đôi khiến 18 người bị thương Đoạn thang cuốn dài 45m trong trung tâm thương mại Langham...