Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 15:45 PM (GMT+7)

Trả đũa vụ máy bay bị bắn rơi, Ukraine giết 50 quân ly khai

Sau khi Tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố hôm nay (15/6) là ngày quốc tang và thề sẽ trừng phạt những kẻ bắn hạ máy bay IL-76, quân đội Ukraine đã tăng cường tấn công chống lại lực lượng ly khai ở miền đông Kiev, giết chết ít nhất 50 quân nổi dậy.

Phát ngôn viên của chiến dịch quân sự Vladislav Seleznev viết trên Facebook của ông rằng, quân đội Ukraine đã đẩy mạnh các cuộc tấn công chống lại lực lượng ly khai tại Kramatorsk, miền Đông Kiev, giết chết hơn 50 người và làm bị thương 150 người khác bằng một cuộc không kích.

Các chiến binh Ukraine cũng phá hủy được một kho đạn dược của phiến quân trong cuộc tấn công này. Ông Seleznev không quên đưa ra cảnh báo về một cuộc “tổng tấn công hủy diệt” đang chờ phía trước lực lượng chống chính phủ Ukraine.

Trả đũa vụ máy bay bị bắn rơi, Ukraine giết 50 quân ly khai - 1

Xác chiếc máy bay IL-76 bị bắn hạ của quân đội Ukraine

Hôm qua (14/6), Tổng thống Poroshenko đã lên tiếng xác nhận về đòn phản công đầu tiên của quân đội Ukraine.

Ông Poroshenko cho hay: “Mọi người nên biết hiện nay quân đội Ukraine đang thực hiện đòn phản công đầu tiên. Quân đội của chúng tôi đang bắt đầu tấn công những kẻ khủng bố… Tôi đã giao cho lực lượng vũ trang Ukraine nhiệm vụ kiểm soát biên giới ở các tiểu bang của nước nhà, thông qua đó, có thể tìm ra những kẻ khủng bố có  vũ khí và trang thiết bị hỗ trợ…”.

Tân Tổng thống nhấn mạnh: “Tất cả những người tham gia vào các hành vi khủng bố đều phải bị trừng phạt” sau khi ấn định ngày 15/6 là ngày quốc tang dành cho 49 chiến sĩ đã thiệt mạng.

Cũng trong ngày hôm nay, hai trạm kiểm soát của lực lượng ly khai quanh thành phố Lugansk đã bị phá hủy. Trong khi đó, quân đội tiếp tục pháo kích vào Slovyansk, gây nhiều thiệt hại cho thành phố.

Trước đó, ngày 14/6, ông Poroshenko công bố quân chính phủ Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát hơn 11 khu dân cư ở đông nam Kiev từ tay phiến quân. 

Nguyễn Bình (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Vũ khí lạ thường của đội đặc nhiệm 'tia chớp' Triều Tiên Đơn vị đặc nhiệm "tia chớp" vừa mới được Triều Tiên giới thiệu...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...