Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 15:37 PM (GMT+7)

Trại tị nạn Pháp bốc cháy vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu

Vài giờ sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris khiến hơn 150 người thiệt mạng, khu trại tị nạn Jungle gần cảng Calais của Pháp bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Thị trưởng thành phố Calais chia sẻ với RT rằng giới chức nước này đang tìm mọi cách để khống chế ngọn lửa bùng phát tại trại tị nạn Jungle gần cảng Calais của Pháp vài giờ sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Hỏa hoạn lan rộng tới 100m2. Chúng tôi không biết ngọn lửa xuất phát từ đâu. Đội cứu hộ đang cố gắp dập tắt ngọn lửa nhưng đang gặp khó khăn do gió lớn", ông Phillipe Mignonet nói.

Những người tị nạn đang cố gắng thoát khỏi hiện trường. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về số thương vong trong vụ hỏa hoạn.

Trại tị nạn Pháp bốc cháy vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu - 1

Hỏa hoạn xảy ra tại trại tị nạn Jungle gần cảng Calais của Pháp 

Trại tị nạn Pháp bốc cháy vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu - 2

Công tác cứu hộ đang được tiến hành, chưa rõ con số thương vong

"Chúng tôi chưa xác minh được con số thương vong bởi lực lượng cứu hộ không thể vào bên trong do cường độ của ngọn lửa, Và bởi gió và các chai ga vẫn ở đó, nên khá nguy hiểm", ông Mignonet cho biết thêm.

Nhiều người tỏ ra hoài nghi rằng vụ hỏa hoạn có thể liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris nhưng ông Mignonet đã bác bỏ suy đoán này.

“Đây là hai vụ việc hoàn toàn không liên quan. Hỏa hoạn ở trại tị nạn không hề có liên quan gì với các cuộc tấn công trong đêm ở Paris”, ông Mignonet nhấn mạnh.

Vụ hỏa hoạn này xảy ra vài giờ sau vụ khủng bố liên hoàn xảy ra vào đêm 13.11 tại Paris (Pháp) đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương. Tính tới 10h30 (giờ Việt Nam, tức 4h30 tại Paris), ít nhất 153 người thiệt mạng, CNN dẫn thông tin từ cảnh sát Pháp. Trong khi đó, AFP cho biết, có ít nhất 200 người bị thương, trong đó có 80 người bị thương nặng.

Trại tị nạn Pháp bốc cháy vài giờ sau vụ khủng bố đẫm máu - 3

Người dân Paris vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tấn công đẫm máu

Hà Anh (RT)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...
Điều gì tạo nên khối vật chất lớn bất thường trên Mặt trăng? Vùng khuất của Mặt trăng có một khối vật chất cực kì lớn nằm...
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới, đứng được trên ngọn lửa Aerogel có khối lượng riêng cực thấp. Nó được NASA sử dụng...