Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:12 AM (GMT+7)

Treo thưởng giết chủ tuần báo Pháp Charlie Hebdo

Báo The Express Tribune (Pakistan) đưa tin nghị sĩ Ghulam Ahmad Bilour, cựu bộ trưởng Đường sắt Pakistan, đã hứa sẽ thưởng 200.000 USD cho người lấy mạng chủ tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp vì báo này đã đăng trên trang nhất biếm họa tiên tri Muhammad.

Ông này nói sẵn sàng tặng 100.000 USD cho gia đình anh em nhà Kouachi đã tấn công báo Charlie Hebdo và tên Amédy Coulibaly đã bắt cóc con tin trong tiệm thực phẩm Do Thái.

Hồi tháng 9-2012, Ghulam Ahmad Bilour đã từng hứa thưởng 100.000 euro cho ai lấy mạng đạo diễn phim Sự vô tội của các tín đồ Hồi giáo. Trong khi đó tại Áo, ngày 2-2 (giờ địa phương), phong trào bài Hồi giáo Pegida đã tổ chức cuộc biểu tình đầu tiên tại Vienna nhưng rốt cuộc đã bị một cuộc phản biểu tình với số lượng đông gấp hàng chục lần ngăn chặn (ảnh). Khoảng 200 người tham gia biểu tình của Pegida trong khi số người phản biểu tình đông đến 5.000 người.

Treo thưởng giết chủ tuần báo Pháp Charlie Hebdo - 1

AFP mô tả những người phản biểu tình đã hô to khẩu hiệu “Nieder nieder nieder mit Pegida” (“Đả đảo, đả đảo, đả đảo Pegida”). 1.200 cảnh sát lập hàng rào ngăn cách hai nhóm nên không có xung đột xảy ra.

Phong trào Pegida có tên gọi đầy đủ là “Những người yêu nước châu Âu chống Hồi giáo hóa phương Tây” (tiếng Đức là Patriotische Europaer gegen die Islamisierung des Abendlandes) xuất thân từ Đức.

Pegida bắt đầu biểu tình ở Dresden (Đức) từ tháng 10-2014, sau đó mở rộng ra các TP khác ở Đức và ở các nước châu Âu. Khác với Đức, tại Áo đã có đảng Tự do Áo (đảng cực hữu) từ lâu chủ trương phản đối nhập cư và bài Hồi giáo.

Theo D.Thảo (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Con người sử dụng bao nhiêu phần trăm bộ não? Nhờ các công nghệ như chụp cộng hưởng và chụp cắt lớp, các...