Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:12 AM (GMT+7)

Treo thưởng giết chủ tuần báo Pháp Charlie Hebdo

Báo The Express Tribune (Pakistan) đưa tin nghị sĩ Ghulam Ahmad Bilour, cựu bộ trưởng Đường sắt Pakistan, đã hứa sẽ thưởng 200.000 USD cho người lấy mạng chủ tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp vì báo này đã đăng trên trang nhất biếm họa tiên tri Muhammad.

Ông này nói sẵn sàng tặng 100.000 USD cho gia đình anh em nhà Kouachi đã tấn công báo Charlie Hebdo và tên Amédy Coulibaly đã bắt cóc con tin trong tiệm thực phẩm Do Thái.

Hồi tháng 9-2012, Ghulam Ahmad Bilour đã từng hứa thưởng 100.000 euro cho ai lấy mạng đạo diễn phim Sự vô tội của các tín đồ Hồi giáo. Trong khi đó tại Áo, ngày 2-2 (giờ địa phương), phong trào bài Hồi giáo Pegida đã tổ chức cuộc biểu tình đầu tiên tại Vienna nhưng rốt cuộc đã bị một cuộc phản biểu tình với số lượng đông gấp hàng chục lần ngăn chặn (ảnh). Khoảng 200 người tham gia biểu tình của Pegida trong khi số người phản biểu tình đông đến 5.000 người.

Treo thưởng giết chủ tuần báo Pháp Charlie Hebdo - 1

AFP mô tả những người phản biểu tình đã hô to khẩu hiệu “Nieder nieder nieder mit Pegida” (“Đả đảo, đả đảo, đả đảo Pegida”). 1.200 cảnh sát lập hàng rào ngăn cách hai nhóm nên không có xung đột xảy ra.

Phong trào Pegida có tên gọi đầy đủ là “Những người yêu nước châu Âu chống Hồi giáo hóa phương Tây” (tiếng Đức là Patriotische Europaer gegen die Islamisierung des Abendlandes) xuất thân từ Đức.

Pegida bắt đầu biểu tình ở Dresden (Đức) từ tháng 10-2014, sau đó mở rộng ra các TP khác ở Đức và ở các nước châu Âu. Khác với Đức, tại Áo đã có đảng Tự do Áo (đảng cực hữu) từ lâu chủ trương phản đối nhập cư và bài Hồi giáo.

Theo D.Thảo (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
“Cận cảnh” áo thông minh giúp giảm căng thẳng Chiếc áo thông minh này được làm từ vải có chứa các hạt nano...