Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 20:08 PM (GMT+7)

Triều Tiên “cấm cửa” du khách nước ngoài vì dịch Ebola

Triều Tiên đã tạm thời cấm khách du lịch nước ngoài tới nước này vì lo ngại dịch Ebola, một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch sang Triều Tiên thông báo.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin chính thức từ các đối tác tại Triều Tiên rằng, từ ngày 24/10, tất cả khách du lịch nước ngoài, bất kể nơi họ đã tới thăm gần đây, sẽ không được phép nhập cảnh vào Triều Tiên”, Gareth Johnson, đại diện của công ty Young Pioneer Tours, có trụ sở đặt tại Trung Quốc, thông báo.

Phương tiện truyền thông Triều Tiên hôm qua (23/10) cũng đưa ra thông báo rằng thủ tục kiểm tra hải quan sẽ được thắt chặt hơn.

Triều Tiên “cấm cửa” du khách nước ngoài vì dịch Ebola - 1

Nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ trước khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Ebola.

“Hành khách và hàng hóa sẽ được kiểm tra và được kiểm dịch kỹ hơn tại các sân bay, cảng thương mại, nhà ga đường sắt biên giới”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA viết.

Các công ty tổ chức các tour du lịch sang Triều Tiên cũng đưa ra thông báo tương tự. “Chúng tôi nhận được tin từ các đối tác tại Bình Nhưỡng rằng nước này không cho phép du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 24/10, tạm thời đóng cửa biên giới do lo virus Ebola lây lan”, Nick Bonner, phát ngôn viên của công ty Koryo Tours ở Bắc Kinh cho biết.

 Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng áp dụng hạn chế nhập cảnh do lo ngại về vấn đề y tế. “Năm 2003, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới do lo ngại về đại dịch SARS, cho dù không một trường hợp nào mắc bệnh tại nước này”, Nick Bonner tiết lộ.

Ngày 22/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo 9.936 người nhiễm virus Ebola tại các nước Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Huy Phong (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...