Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 05/11/2013 15:16 PM (GMT+7)

Triều Tiên chế bom xung điện từ làm tê liệt HQ?

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đang chế tạo vũ khí xung điện từ để làm tê liệt các hệ thống điện tử của nước này.

Ngày 4/11, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đang sử dụng công nghệ của Nga để chế tạo các loại vụ khí xung điện từ nhằm làm tê liệt hệ thống điện tử của quân đội Hàn Quốc ở khu vực biên giới.

Trong báo cáo trình bày trước Quốc hội, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho hay Triều Tiên đã mua nhiều loại vũ khí xung điện từ của Nga nhằm tự mình phát triển các loại vũ khí nguy hiểm này.

Vũ khí xung điện từ (EMP) được sử dụng để phá hoại các thiết bị điện tử một cách nhanh chóng. Các vũ khí EMP có xung lượng cao có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng trong khu vực tác động, chẳng hạn như các nhà để máy bay hoặc các vật thể khác.

Triều Tiên chế bom xung điện từ làm tê liệt HQ? - 1

Bom xung điện từ có thể làm tê liệt hệ thống điện tử trên quy mô lớn

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un coi tấn công mạng là một loại vũ khí toàn diện bên cạnh vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Theo đó, Triều Tiên đang tìm cách xâm nhập vào điện thoại smartphone của người dân Hàn Quốc và tìm cách chiêu dụ họ trở thành người cấp tin cho Triều Tiên.

Triều Tiên cũng thu thập thông tin tình báo về các địa điểm Hàn Quốc cất giữ hóa chất, các kho dầu cũng như hệ thống tàu điện ngầm và mạng lưới tàu hỏa ở các thành phố lớn.

Báo cáo của cơ quan tình báo này cũng cho biết các điệp viên Triều Tiên đang hoạt động ở Trung Quốc và Nhật Bản để thúc đẩy chương trình tuyên truyền ủng hộ Triều Tiên.

Triều Tiên chế bom xung điện từ làm tê liệt HQ? - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hồi tháng trước, một quan chức Hàn Quốc dẫn số liệu của chính phủ nước này cho biết trong những năm qua, Triều Tiên đã chỉ đạo thực hiện hàng ngàn vụ tấn công mạng nhắm vào Hàn Quốc, gây thiệt hại về tài chính lên tới 805 triệu USD.

Ngoài việc tấn công vào các cơ sở quân sự, các tin tặc Triều Tiên còn nhắm vào các ngân hàng thương mại, các cơ quan chính phủ và website của các đài truyền hình và báo chí Hàn Quốc.

Tuy nhiên Triều Tiên vẫn luôn bác bỏ bất cứ sự liên quan nào tới các vụ tấn công hạt nhân và cáo buộc Hàn Quốc thêu dệt nên các thông tin này để làm căng thẳng thêm tình hình giữa hai miền.

Trí Dũng (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Giải mã bí ẩn hàng đầu châu Á - cái chết của vua lụa Thái Lan Một bộ phim tài liệu vừa ra mắt có thể sẽ làm dấy lên tranh...