Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 05/01/2015 07:36 AM (GMT+7)

Triều Tiên chỉ trích sự trừng phạt của Mỹ

CHDCND Triều Tiên hôm 4-1 chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, gọi đó là một phần của chính sách thù địch và khiêu khích của Washington. Hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết chính sách trên của Mỹ chỉ khiến nước này thêm quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Phản ứng trên được đưa ra 2 ngày sau khi chính quyền Tổng thống Barack Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên với lý do nước này đứng đằng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures. Bình Nhưỡng đã lên tiếng ca ngợi vụ tấn công nói trên nhưng phủ nhận sự dính líu đến nó.

Triều Tiên chỉ trích sự trừng phạt của Mỹ - 1

Hàn Quốc thường xuyên cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng máy tính nước này Ảnh: Yonhap

Các đối tượng bị cấm tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ gồm Tổng cục Trinh sát Triều Tiên (RGB), Tập đoàn Thương mại Phát triển khoáng sản Triều Tiên (Komid) và Tập đoàn Thương mại Tangun. Washington cáo buộc 3 cơ quan này liên quan đến hoạt động tấn công mạng, buôn bán vũ khí, chương trình nghiên cứu và phát triển quốc phòng. 10 cá nhân Triều Tiên chịu chung số phận là những người làm việc cho 2 công ty trên.

Đây là lần đầu tiên Washington trừng phạt một nước vì các vụ tấn công mạng nhằm vào một công ty Mỹ. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gọi việc trừng phạt là hành động đáp trả phù hợp đối với “những chính sách, hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên, trong đó có cả hành động tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures”.

Theo Hoàng Phương (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần nằm yên một chỗ, bạn sẽ được trả 19.000 USD Nằm trên giường trong 60 ngày và có trong tay 19.000 USD -...