Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 23/04/2014 07:37 AM (GMT+7)

Triều Tiên công bố ảnh Kim Jong-un lúc nhỏ

Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên (KCTV) đã phát đi những bức ảnh chưa từng công bố trước đây của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi còn là một cậu bé.

Những bức ảnh hiếm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi còn nhỏ được công bố trong một buổi biểu diễn ca nhạc trên truyền hình dành cho lực lượng không quân Triều Tiên. Một bức ảnh cho thấy cậu bé Kim Jong-un mũm mĩm, tươi cười trong bộ đồng phục quân đội.

Triều Tiên công bố ảnh Kim Jong-un lúc nhỏ - 1

Bức ảnh lãnh đạo Kim Jong-un khi còn là một cậu bé được phát trên truyền hình trong buổi biểu diễn ca nhạc dành cho Không quân Triều Tiên.

Một bức ảnh khác chụp nhà lãnh đạo Triều Tiên khi là thiếu niên tại khoang điều khiển của máy bay. Cho đến nay, chỉ ít ảnh thời nhỏ của Kim Jong-un được công bố, bao gồm một bức ảnh ông chụp với mẹ Ko Yong-hui và bức ảnh chụp trên hộ chiếu.

Bức ảnh duy nhất của Kim Jong-un thời học sinh được chụp khi ông tham gia một kỳ nghỉ cùng các bạn học tại trường quốc tế Berne, Thụy Sỹ.

Triều Tiên công bố ảnh Kim Jong-un lúc nhỏ - 2

 Kim Jong-un ngồi trong buồng điều khiển máy bay từ thời thiếu niên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã giữ bí mật về thân phận của mình với bạn học và giáo viên. Sử dụng tên Pak Un, các nhà chức trách Thụy Sỹ nói rằng, ông là con trai của một nhân viên Đại sứ quán Triều Tiên khi ông nhập học vào tháng 8/1998. Những người bạn học của Kim Jong-un cho biết, ông đam mê chơi bóng rổ và hoàn toàn không hứng thú với chính trị.

Triều Tiên công bố ảnh Kim Jong-un lúc nhỏ - 3

 Từ bé, Kim Jong-un đã rất mũm mĩm

Khi những bức ảnh mới của Kim Jong-un được công bố, Hàn Quốc đã cảnh báo Triều Tiên có thể đang dự định thử hạt nhân lần thứ tư, làm tăng căng thẳng trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới Seoul.

“Quân đội của chúng ta hiện tại đã phát hiện rất nhiều hoạt động trong và xung quanh khu thử hạt nhân  Punggye-ri. Triều Tiên hiện có thể thử hạt nhân bất kỳ lúc nào", phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Kim Min-seok, cho biết.

Huy Phong (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bãi cát trắng tuyệt đẹp ở Hawaii thực chất chỉ là... phân cá? Mùa hè nóng bức, ai lại không muốn đến những thiên đường...
Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...
Phát hiện thêm 10 vệ tinh của Sao Mộc, trong đó có 1 vệ tinh 'đi sai làn đường' Việc phát hiện thêm 10 vệ tinh bay quanh sao Mộc cùng hai vệ...