Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 15:40 PM (GMT+7)

Triều Tiên đưa 10 tàu đổ bộ chở lực lượng đặc biệt tới căn cứ hải quân

Triều Tiên đã triển khai tàu đổ bộ cùng với lực lượng đặc biệt ra chiến trường giữa lúc các cuộc đàm phán cấp cao tháo gỡ căng thẳng với Hàn Quốc vẫn đang diễn ra, theo Sputnik News hôm 24-8.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), khoảng 10 tàu đổ bộ đệm khí của Triều Tiên rời khỏi căn cứ nước này và di chuyển tới một căn cứ hải quân cách biên giới trên biển giữa 2 nước Hàn –Triều không xa.“Kể từ khi Triều Tiên tuyên bố tình trạng bán chiến tranh, các phương tiện và lực lượng chiến đấu của nước này đã liên tục di chuyển”, một nguồn tin nói với Yonhap.Giới chức chính quyền từ cả hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên đã hội đàm tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm để tháo gỡ căng thẳng. Việc đạt được thỏa thuận hôm 22-8 giữa hai nước bất thành và vòng tái đàm phán được nối lại sau hôm đó.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện tại này xuất phát từ một loạt các hành động quân sự nhỏ lẻ giữa hai nước.

Triều Tiên đưa 10 tàu đổ bộ chở lực lượng đặc biệt tới căn cứ hải quân - 1

 Lính Triều Tiên đứng canh gác tại biên giới làng đình chiến Bàn Môn Điếm hôm 15-8 (Ảnh: AP)

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau vụ đấu pháo qua biên giới phía tây hôm 20-8. Bình Nhưỡng sau đó gửi một tối hậu thư đe dọa tấn công Hàn Quốc nếu nước này không dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới.

Thời hạn mà Bình Nhưỡng đặt ra trôi qua nhưng chưa có động thái quân sự nào được thực hiện. Tuy nhiên, theo thông tin từ Seoul, khoảng 50 tàu ngầm Triều Tiên dường như đã rời khỏi căn cứ để tiến hành hoạt động, một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị chiến đấu.

Theo PV (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...