Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 24/08/2015 15:40 PM (GMT+7)

Triều Tiên đưa 10 tàu đổ bộ chở lực lượng đặc biệt tới căn cứ hải quân

Triều Tiên đã triển khai tàu đổ bộ cùng với lực lượng đặc biệt ra chiến trường giữa lúc các cuộc đàm phán cấp cao tháo gỡ căng thẳng với Hàn Quốc vẫn đang diễn ra, theo Sputnik News hôm 24-8.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), khoảng 10 tàu đổ bộ đệm khí của Triều Tiên rời khỏi căn cứ nước này và di chuyển tới một căn cứ hải quân cách biên giới trên biển giữa 2 nước Hàn –Triều không xa.“Kể từ khi Triều Tiên tuyên bố tình trạng bán chiến tranh, các phương tiện và lực lượng chiến đấu của nước này đã liên tục di chuyển”, một nguồn tin nói với Yonhap.Giới chức chính quyền từ cả hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên đã hội đàm tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm để tháo gỡ căng thẳng. Việc đạt được thỏa thuận hôm 22-8 giữa hai nước bất thành và vòng tái đàm phán được nối lại sau hôm đó.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện tại này xuất phát từ một loạt các hành động quân sự nhỏ lẻ giữa hai nước.

Triều Tiên đưa 10 tàu đổ bộ chở lực lượng đặc biệt tới căn cứ hải quân - 1

 Lính Triều Tiên đứng canh gác tại biên giới làng đình chiến Bàn Môn Điếm hôm 15-8 (Ảnh: AP)

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau vụ đấu pháo qua biên giới phía tây hôm 20-8. Bình Nhưỡng sau đó gửi một tối hậu thư đe dọa tấn công Hàn Quốc nếu nước này không dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới.

Thời hạn mà Bình Nhưỡng đặt ra trôi qua nhưng chưa có động thái quân sự nào được thực hiện. Tuy nhiên, theo thông tin từ Seoul, khoảng 50 tàu ngầm Triều Tiên dường như đã rời khỏi căn cứ để tiến hành hoạt động, một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị chiến đấu.

Theo PV (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...