Tháng 01, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 29/11/2017 11:23 AM (GMT+7)

Triều Tiên phóng tên lửa, Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc điện đàm khẩn

Ngày 29/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Moon Jae-In đã có cuộc điện đàm về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa mới nhất của Triều Tiên, trong đó hai nhà lãnh đạo đã cảnh báo rằng vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên đã đặt ra một mối đe dọa toàn cầu nghiêm trọng.

Triều Tiên phóng tên lửa, Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc điện đàm khẩn - 1

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn đã điện đàm sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ lãnh đạo Mỹ-Hàn đã khẳng định hành động phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không chỉ tiềm ẩn nguy cơ đe dọa hai nước mà còn cả thế giới.

Cả hai nhà lãnh đạo tiếp tục chỉ trích Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, đồng thời cho rằng những vũ khí này sẽ làm suy yếu an ninh Bình Nhưỡng và khiến nước này bị cô lập về ngoại giao và kinh tế.

Trước đó, sáng 29/11, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận tên lửa của Bình Nhưỡng đã bay khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Đánh giá sơ bộ từ quân đội Mỹ cho biết nhiều khả năng đây là một tên lửa đạn đạo liên lục địa, có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Nếu được xác nhận, đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ 3 của Triều Tiên kể từ tháng 7 đến nay. Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết họ nhận định Triều Tiên đã phóng loại tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-14. Tuy nhiên, hiện người phát ngôn JCS chưa xác nhận thông tin này.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Bất ngờ với lý do cậu bé “tóc đóng băng” được tặng 2 tỷ nhưng chỉ nhận 28 triệu đồng Vào tuần trước, hình ảnh một cậu bé Trung Quốc tóc đông đá,...
Nhà chỉ 9m² hơn 100 tuổi "biến hình" thành căn hộ siêu đẹp khiến nhiều người choáng váng Sử dụng thiết kế giản đơn, mộc mạc, đội ngũ thiết kế đã "hô...
Khám phá xưởng làm bút chì hiếm hoi còn lại ở Mỹ Trong thời đại của những loại màn hình và bàn phím, bút chì...
Đường đến ngôi vị 'người giàu nhất lịch sử' của ông chủ Amazon Với thành tích toàn điểm A và được nhận vào Đại học...