Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/02/2015 17:47 PM (GMT+7)

Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh hạt nhân, đánh chìm tàu sân bay Mỹ

“Việc đánh chìm một chiếc tàu sân bay Mỹ xuống đáy biển là điều trong tầm tay”, các tờ báo trích lời chủ tịch Kim Jong Un.

Theo tờ Itar-tass đưa tin ngày hôm qua (1/2), chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ huy buổi diễn tập quân sự lực lượng không quân và lực lượng hải quân. Tuy nhiên, khu vực diễn ra tập trận không được ghi rõ là ở đâu.

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên nhấn mạnh rằng Triều Tiên “đã sẵn sàng chiến đấu trong bất kì cuộc chiến nào, kể cả tham gia chiến tranh hạt nhân.”

Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh hạt nhân, đánh chìm tàu sân bay Mỹ - 1

Ông Kim Jong Un tại buổi diễn tập

Cuộc tập trận diễn ra với sự tham dự của lực lượng không quân và lực lượng hải quân, với các màn tấn công, kể cả bằng tàu ngầm vào một chiếc tàu sân bay của kẻ thù giả định xuất hiện trong khu vực hoạt động của lực lượng quân đội Bình Nhưỡng.

Báo chí địa phương dẫn lời ông Kim Jong Un rằng các lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên “tiến hành các cuộc diễn tập quân sự để có thể đánh bại sự tấn công bằng tàu sân bay Mỹ”.

“Việc đánh chìm một chiến tàu sân bay Mỹ xuống đáy biển là điều trong tầm tay”, các tờ báo trích lời Chủ tịch Kim.

Theo Thanh Diệp (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Tách vi nhựa ra khỏi nước, nam sinh được Google trao thưởng 50.000 USD Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi...
Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy Mặt trăng sáng hơn cả Mặt trời Tia gamma xuất phát từ các vụ nổ trong vũ trụ va chạm vào...
Phát hiện mỏ kim cương 4,5 tỷ năm tuổi chìm sâu bên trong lòng đất Mỏ kim cương này được các nhà khoa học tìm thấy ở độ sâu tới...
Hãy tắt Bluetooth ngay vì nó nguy hiểm hơn bạn tưởng Các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã...