Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 26/06/2013 19:03 PM (GMT+7)

Triều Tiên: Tuần hành chống Mỹ quy mô lớn

Triều Tiên đã tổ chức cuộc mít-tinh, tuần hành chống Mỹ quy mô lớn nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến tranh Triều Tiên.

Ngày 25/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nước này vừa tổ chức cuộc mít-tinh chống Mỹ quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn người nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày nổ ra cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và thề sẽ đạt được mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế và năng lực hạt nhân.

Cuộc chiến tranh Triều Tiên chấm dứt bằng một hiệp định ngừng bắn được ký vào ngày 27/6/1953 với tuyên bố của Triều Tiên rằng nước này giành chiến thắng sau khi đánh bại liên minh do Mỹ cầm đầu. Vì chỉ có hiệp định ngừng bắn được ký kết nên Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh trên danh nghĩa.

Triều Tiên: Tuần hành chống Mỹ quy mô lớn - 1

Triều Tiên tổ chức mít-tinh chống Mỹ

Theo Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCBS), cuộc mít-tinh này được tổ chức trên quảng trường Kim Il Sung tại thủ đô Bình Nhưỡng với sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao của chính phủ, đảng Lao động Triều Tiên và các tướng lĩnh quân sự, trong đó có Thủ tướng Pak Pong-ju và Phó thủ tướng Kang Sok-ju. Tuy nhiên bản tin này không đề cập đến việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un có tham dự cuộc mít-tinh này hay không.

Triều Tiên: Tuần hành chống Mỹ quy mô lớn - 2

Biểu ngữ chống Mỹ xuất hiện trong cuộc mít-tinh

Phát biểu tại cuộc mít-tinh này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Bình Nhưỡng Cha Hui-rim nói rằng Triều Tiên cần phải phát triển kinh tế gắn liền với vũ khí hạt nhân để chống lại “chủ nghĩa đế quốc Mỹ”.

Triều Tiên: Tuần hành chống Mỹ quy mô lớn - 3

Triều Tiên quyết tâm phát triển kinh tế gắn với vũ khí hạt nhân

KCBS cho biết cuộc mít-tinh được tiếp tục với màn tuần hành chống Mỹ quy mô lớn, tuy nhiên không đưa ra thông tin chi tiết về số người tham gia tuần hành.

Triều Tiên: Tuần hành chống Mỹ quy mô lớn - 4

Màn tuần hành chống Mỹ quy mô lớn của người dân Bình Nhưỡng

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhiều cuộc mít-tinh khác cũng được tổ chức trên nhiều vùng của Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Tàu ngầm hạt nhân công nghệ cao của Pháp Các thiết bị cơ giới của Pháp, từ rất lâu đã nổi tiếng trên...
Lần đầu tiên trên thế giới, thay van tim không cần phẫu thuật mở Trước tiên, cần phải nhắc tới một mô hình y tế hữu hiệu của...
Hạt nano phân hủy sinh học: thêm một liệu pháp chống ung thư Nhận thấy lớp màng bao quanh phôi gà có đặc tính sinh học...
Điều trị bệnh tiểu đường loại 1 không cần tới ống tiêm Việc phải tiêm insulin hằng ngày khiến nhiều người bị tiểu...