Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 20/03/2013 09:45 AM (GMT+7)

Triều Tiên tung clip nã tên lửa Nhà Trắng

Triều Tiên vừa tung thêm một video với hình ảnh Nhà Trăng và đồi Capitol bị nổ tung vì trúng tên lửa.

Clip dài 4 phút có tựa đề “Bão đạn sẽ dội xuống hang ổ của chiến tranh” được đăng hôm 18/2 trên kênh YouTube chính thức của Triều Tiên Uriminzokkiri.

Trong 2 phút đầu là những bức ảnh máy bay chiến đấu của Mỹ, máy bay ném bom B-52 và tàu sân bay để mô tả chân dung của Mỹ như một thế lực hạt nhân chuyên bắt nạt, muốn lái Bình Nhưỡng theo ý muốn.

“Từng giây từng giây một, ngòi lửa chiến tranh đang cháy dần” người thuyết minh nói trong clip. Tiếp sau là hình ảnh Nhà Trắng bị trúng tên lửa, kèm theo hình ảnh đồ họa nóc tòa nhà chính phủ Mỹ trên Đồi Capitol nổ tung. “Không có giới hạn nào cho những tên lửa chiến lược của chúng ta”.

Tức giận trước lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc về chương trình thử tên lửa, Triều Tiên gần đây đe dọa sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu vào Mỹ, đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Dù các chuyên gia nói rằng Triều Tiên vẫn phải mất vài năm nữa mới có thể chế tạo đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để vươn tới Mỹ, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cuối tuần trước đã thông báo nước này sắp lắp đặt thêm hệ thống đánh chặn tên lửa ở bờ tây.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã tung 2 clip mô phỏng trận tấn công vào thành phố New York và Obama cùng các binh lính Mỹ chìm trong biển lửa.

Xem clip:

Trúc Quỳnh (theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...