Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/04/2013 11:04 AM (GMT+7)

Triều Tiên tung clip tàu quân sự vượt biển

Triều Tiên hôm qua tung ra clip dựng cảnh những con tàu được trang bị vũ khí hạng nặng hùng dũng vượt biển khơi, trong bối cảnh nước này đóng cửa khẩu du lịch với Trung Quốc.

Seoul cảnh báo Bình Nhưỡng có thể sớm phóng tên lửa bất kỳ lúc nào, trong khi Mỹ và Hàn Quốc hôm qua đã nâng mức cảnh báo lên mức “quan trọng”.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nói rằng tình hình ở bán đảo Triều Tiên đang trượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap vừa cho biết có vẻ Triều Tiên đang di chuyển tên lửa nhiều lần trên bờ biển phía đông để làm nhiễu hệ thống giám sát tình báo của Mỹ và Hàn Quốc.

Yonhap trích lời một nguồn tin tình báo nói rằng Triều Tiên đã di chuyển 2 tên lửa tầm trung Musudan ra vào mái hiên trên thành phố cảng Wonsan nhiều lần. 4 hoặc 5 phương tiện có bánh xe, nghi ngờ là bệ phóng tên lửa di động (TEL) trước đó cũng được phát hiện được đưa vòng quanh tỉnh phía nam Hamgyeong.

Xem clip:

Trúc Quỳnh (theo Yonhap, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...