Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 13:37 PM (GMT+7)

Triều Tiên xây ụ súng khóa chặt biên giới với TQ

Các đơn vị biên phòng Triều Tiên giáp với Trung Quốc được lệnh xây hàng loạt ụ súng máy để "ngăn cản lính Hàn Quốc giả trang" tấn công.

Ngày 21/1, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đang cho xây dựng nhiều lô cốt bằng bê tông trang bị súng máy dọc biên giới với Trung Quốc kể từ tháng 12 tới nay sau khi Trung Quốc tổ chức nhiều cuộc tập trận quy mô lớn trong khu vực này.

Kênh phát thanh NRR dẫn lời một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết quân đội Triều Tiên đã ra lệnh cho mỗi đơn vị cảnh vệ cấp trung đội đóng quân tại các vị trí chiến lược dọc sông biên giới Áp Lục và Duman phải xây dựng 3 ụ súng bằng bê tông. Hiện chỉ huy các tiểu đoàn và lữ đoàn đóng tại khu vực biên giới đang tích cực tìm kiếm bê tông cốt thép và xi-măng ở khu vực xung quanh doanh trại.

Triều Tiên xây ụ súng khóa chặt biên giới với TQ - 1

Một chòi canh gác ở biên giới của Triều Tiên

Theo đài NRR, Triều Tiên tuyên bố mục đích của việc xây dựng hàng loạt ụ súng dọc biên giới này là nhằm ngăn chặn lính Hàn Quốc tấn công sang Triều Tiên từ phía Trung Quốc.

Triều Tiên cho rằng các doanh nhân và công nhân Hàn Quốc làm việc trong các thành phố Dandong và Yanji của Trung Quốc đều là binh lính Hàn Quốc giả trang.

Tuy nhiên, đài NRR cho biết chỉ huy các đơn vị Triều Tiên đều biết rằng các ụ súng này là để phòng thủ trước Trung Quốc, tuy nhiên họ cũng dễ dàng nhận ra là dù có xây dựng kiên cố đến đâu, những ụ súng này cũng sẽ bị pháo hạng nặng phá hủy trong tức khắc nếu một cuộc chiến tranh thực sự nổ ra.

Triều Tiên xây ụ súng khóa chặt biên giới với TQ - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thị sát một vị trí ở tiền tiêu

Trước đây, tờ Yonhap của Hàn Quốc cũng dẫn lời các nguồn tin tình báo cho biết Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra không hài lòng với Triều Tiên đặc biệt là sau vụ xử tử Jang Song-taek, một nhân vật có quan hệ rất gắn bó với Bắc Kinh.

Jang Song-taek là người đã thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu than và hải sản từ Triều Tiên sang Trung Quốc. Hồi tháng trước, ông này đã bất ngờ bị nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh xử tử vì có hành vi “chống đảng, phản cách mạng.”

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Ông Putin lần đầu tiết lộ bí mật thời làm điệp viên ngầm KGB Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiết lộ ông từng liên...
Máy bay rung lắc liên hồi, phi công khuyên hành khách cầu nguyện Một chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia buộc phải quay...
Bà Melania Trump tiết lộ về cuộc sống trong Nhà Trắng Sau 2 tuần dọn tới Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania...
Sinh viên Mỹ chết: Triều Tiên nhận là “nạn nhân lớn nhất” Triều Tiên cho rằng, ở thời điểm các bác sĩ Mỹ tới đón Otto,...