Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 16:05 PM (GMT+7)

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư

Nhiều khả năng tòa nhà bị sập do thường xuyên bị quan chức, công nhân rút ruột công trình.

Ngày 25/5, tờ Tokyo Shimbun của Nhật cho biết Triều Tiên đã quyết định tử hình hoặc lưu đày nhiều quan chức và kỹ sư liên quan đến vụ sập tòa nhà chung cư kinh hoàng ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng hồi đầu tháng.

Tờ Tokyo Shimbun dẫn lời một nguồn tin ở Triều Tiên cho hay 4 kỹ sư thiết kế và xây dựng của tòa chung cư cao 23 tầng này đã bị xử bắn, trong khi một sĩ quan quân đội phụ trách dự án xây dựng tòa nhà bị đưa tới một trại cải tạo.

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư - 1

Quan chức Triều Tiên cúi gập người xin lỗi dân sau vụ sập nhà

Tờ nhật báo này nói rằng mặc dù nguyên nhân chính xác gây ra vụ sập nhà này vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng thảm họa này xảy ra là do các giám sát công trường và công nhân thường xuyên rút ruột thép và xi măng của công trình để đem ra bán ngoài chợ đen.

Tờ báo cũng cho biết có nhiều tin đồn ở Bình Nhưỡng rằng số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà hôm 13/5 có thể lên tới 500 người.

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư - 2

Ảnh chụp vệ tinh tòa nhà 23 tầng (dấu X) trước khi bị sập

Trong khi đó, nhật báo Yomiuri Shimbun cho hay tòa nhà chung cư 23 tầng này là nơi cư trú của nhiều quan chức cảnh sát và tình báo cấp cao của Triều Tiên. Mặc dù công trình này chưa hoàn thiện nhưng đã có 92 hộ gia đình chuyển đến ở trước khi tai nạn xảy ra.

Theo Yomiuri Shimbun, Triều Tiên bắt đầu chiến dịch xây dựng rầm rộ trên quy mô lớn ở thủ đô từ năm 2009, tuy nhiên dự án này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt vật liệu xây dựng và chất lượng thi công kém.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Tổng thống Macron trượt dài vì thái độ ngạo mạn, xa cách Sáu tháng sau khi Macron lên nắm quyền, người Pháp đã không...
Tự truyện của Hillary Cliton phá vỡ kỷ lục doanh thu sách kể từ 2012 Chỉ trong tuần đầu tiên phát hành, cuốn “What Happened” của...
Liên minh chiến thắng, bà Merkel làm thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4 Liên minh CDU của bà Merkel có chiến thắng dễ dàng trong...
Thái Lan bắt 3 sỹ quan giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn Ngày 22/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan,...