Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 16:05 PM (GMT+7)

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư

Nhiều khả năng tòa nhà bị sập do thường xuyên bị quan chức, công nhân rút ruột công trình.

Ngày 25/5, tờ Tokyo Shimbun của Nhật cho biết Triều Tiên đã quyết định tử hình hoặc lưu đày nhiều quan chức và kỹ sư liên quan đến vụ sập tòa nhà chung cư kinh hoàng ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng hồi đầu tháng.

Tờ Tokyo Shimbun dẫn lời một nguồn tin ở Triều Tiên cho hay 4 kỹ sư thiết kế và xây dựng của tòa chung cư cao 23 tầng này đã bị xử bắn, trong khi một sĩ quan quân đội phụ trách dự án xây dựng tòa nhà bị đưa tới một trại cải tạo.

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư - 1

Quan chức Triều Tiên cúi gập người xin lỗi dân sau vụ sập nhà

Tờ nhật báo này nói rằng mặc dù nguyên nhân chính xác gây ra vụ sập nhà này vẫn chưa được công bố, song nhiều khả năng thảm họa này xảy ra là do các giám sát công trường và công nhân thường xuyên rút ruột thép và xi măng của công trình để đem ra bán ngoài chợ đen.

Tờ báo cũng cho biết có nhiều tin đồn ở Bình Nhưỡng rằng số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà hôm 13/5 có thể lên tới 500 người.

Triều Tiên xử bắn 4 kỹ sư vụ sập nhà chung cư - 2

Ảnh chụp vệ tinh tòa nhà 23 tầng (dấu X) trước khi bị sập

Trong khi đó, nhật báo Yomiuri Shimbun cho hay tòa nhà chung cư 23 tầng này là nơi cư trú của nhiều quan chức cảnh sát và tình báo cấp cao của Triều Tiên. Mặc dù công trình này chưa hoàn thiện nhưng đã có 92 hộ gia đình chuyển đến ở trước khi tai nạn xảy ra.

Theo Yomiuri Shimbun, Triều Tiên bắt đầu chiến dịch xây dựng rầm rộ trên quy mô lớn ở thủ đô từ năm 2009, tuy nhiên dự án này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt vật liệu xây dựng và chất lượng thi công kém.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Kỳ 6: Tai họa đổ ập xuống máy bay Chuyến bay 447 phải chịu 24 lỗi nghiêm trọng chỉ trong có 4...
Tổng thống Donald Trump chê người Đức tại Hội nghị G7 Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục gây tranh cãi khi...
Bé Nhật Linh có thể bị bịt miệng bằng cà vạt, khóa chân tay bằng còng trước khi sát hại Cảnh sát Nhật cho biết họ đã tìm thấy chiếc cà vạt có ADN...
IS chiếm thành phố, Duterte nói sẽ dùng 'biện pháp mạnh' Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 26/5 đã có bài...