Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 09:31 AM (GMT+7)

Trực thăng Indonesia chở 5 người mất tích

Trực thăng hạng nhẹ một động cơ Eurocopter EC-130 cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra (Indonesia) chở theo 5 người đã mất liên lạc vào 0h20 phút hôm 11-10.

AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia, ông J A Barata cho biết trực thăng Eurocopter EC-130 thuộc hãng PT Penerbangan Angkasa Semesta cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra tới điểm dự kiến là sân bay Kualanamu ở thành phố Medan với hành trình bay 4 giờ, nhưng đột nhiên mất liên lạc vào lúc 0h20 hôm 11-10.

Trực thăng Indonesia chở 5 người mất tích - 1

Đảo Sumatra, Indonesia nơi trực thăng Eurocopter EC-130 chở 5 người mất tích (Ảnh: AFP)

Ông cho biết trên trực thăng lúc đó gồm một phi công, một kỹ sư cùng ba hành khách.

“Chiếc trực thăng mất liên lạc tại Kualanamu khoảng 10 phút trước khi hạ cánh. Chúng tôi đã cử lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tìm kiếm trực thăng mất tích” – ông nói-“Chúng tôi không muốn đồn đoán bất cứ điều gì về những gì đã xảy ra với chiếc trực thăng. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi bây giờ là tìm kiếm được chiếc trực thăng càng sớm càng tốt”.

Indonesia được đánh giá là quốc gia yếu kém về an toàn hàng không và trong những tháng gần đây đã gặp phải nhiều thảm họa liên quan tới hàng không, trong đó có vụ rơi máy bay AirAsia vào tháng 12-2014 khiến 162 người thiệt mạng.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...