Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 06:01 AM (GMT+7)

Trump 'mất' 600 triệu USD, tụt 92 bậc trên xếp hạng tỷ phú

Người giàu ngày một giàu hơn nhưng có vẻ câu này không còn đúng với Tổng thống Trump: Ông vừa rớt từ hạng 156 xuống hạng 248 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ vừa được tạp chí Forbes công bố cho thấy tổng giá trị tài sản của vị tổng thống xuất thân kinh doanh Donald Trump đã "bốc hơi" 600 triệu USD so với ước tính năm 2016 xuống mức 3,1 tỷ USD.

Forbes lý giải nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này là thị trường bất động sản New York đã trở nên "khó nhằn" hơn trong năm qua, đặc biệt là đối với các vị trí đắc địa cho bán lẻ. Ngoài ra, một vụ kiện đắt đỏ cùng chiến dịch tranh cử tốn kém cũng khiến ông Trump phải chi khá nhiều.

Đối với chiến dịch tranh cử tổng thống, hồi tháng 12 năm ngoái Reuters dẫn số liệu chính thức cho thấy ông Trump đã tự bỏ ra 66 triệu USD. Dù vậy, số tiền này vẫn thấp hơn nhiều so với con số 100 triệu USD mà trước đó ông cam kết.

Hai ngày trước khi tuyên thệ nhậm chức hồi tháng 1, ông Trump phải chi 25 triệu USD tiền hòa giải cho 3 vụ kiện gian lận nhằm vào Đại học Trump. Thỏa thuận này vốn đã đạt được vào tháng 11/2016 không lâu sau ngày bầu cử tại Mỹ, giúp vị tổng thống đắc cử không phải ra tòa.

Trump 'mất' 600 triệu USD, tụt 92 bậc trên xếp hạng tỷ phú - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Trong danh sách của Forbes năm nay, đứng đầu vẫn là Bill Gates với tổng tài sản ước tính trị giá 89 tỷ USD. Đây là năm thứ 24 liên tiếp cựu chủ tịch Microsoft đứng ở vị trí này. Người sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos xếp ở vị trí thứ 2 với 81,5 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về tỷ phú Warren Buffet với khối tài sản 78 tỷ USD.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg kiếm được nhiều tiền nhất trong năm qua khi tài sản của anh tăng từ 15,5 tỷ lên đến 71 tỷ USD, theo Forbes. Năm nay, anh một lần nữa đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách.

Tỷ phú trẻ nhất có mặt trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ là Evan Spiegel, 27 tuổi, người sáng lập Snapchat. Tài sản của anh ước tính vào khoảng 3,1 tỷ USD, xếp ở vị thứ 248, ngang bằng với Tổng thống Trump.

Trên bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Bloomberg, Tổng thống Trump có vị trí thấp hơn. Bloomberg ước tính tài sản của vị tổng thống chỉ khoảng 2,86 tỷ USD, không đủ để giúp ông có mặt trong top 500 người giàu nhất thế giới.

Theo Đông Phong (Zing)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Tập thể dục giúp não trẻ lại và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nguy hiểm Những nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy, việc tập thể dục...