Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 09:01 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên nhà dân

Một vảnh vỡ động cơ tên lửa đẩy đã rơi trúng một nhà dân ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ngôi nhà bị hư hại nặng nhưng không có người bị thương trong vụ việc.

Mảnh vỡ rơi xuống ngôi nhà tại thành phố An Khang thuộc tỉnh Thiểm Tây vào 10h40 tối 27.8. Ban đầu, người dân địa phường nghĩ rằng đó là một vật thể lạ, nhưng sau đó cảnh sát xác nhận mảnh vỡ là một phần của động cơ tên lửa.

Chủ ngôi nhà cho biết mảnh vỡ rơi xuyên qua mái nhà và tạo ra một âm thanh lớn. Xung chấn có thể được cảm nhận từ những ngôi nhà xung quanh.

Trung Quốc: Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên nhà dân - 1

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên mái một nhà dân ở thành phố An Khang, Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa Trường Chinh 4C mang theo vệ tinh điều khiển từ xa Yaogan-27 lên quỹ đạo lúc 10h31 tối 27.8 từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây. Sự kiện này chưa được xác nhận có liên quan tới vụ mảnh vỡ rơi xuống nhà dân hay không.

Đây không phải lần đầu tiên mảnh vỡ trên lửa rơi trúng nhà dân ở Trung Quốc và người dân có quyền yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại trong những trường hợp như thế này.

Chuyên gia Yu Menglun tại Viện khoa học Trung Quốc, cho biết Trung Quốc thường phóng tên lửa tại khu vực có ít dân cư, với phạm vi hạn chế 30km chiều dài và 50 đến 70 km chiều rộng. Chính phủ có trách nhiệm đền bù nếu việc phóng tên lửa gây thiệt hại cho người dân.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...