Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 09:01 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên nhà dân

Một vảnh vỡ động cơ tên lửa đẩy đã rơi trúng một nhà dân ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ngôi nhà bị hư hại nặng nhưng không có người bị thương trong vụ việc.

Mảnh vỡ rơi xuống ngôi nhà tại thành phố An Khang thuộc tỉnh Thiểm Tây vào 10h40 tối 27.8. Ban đầu, người dân địa phường nghĩ rằng đó là một vật thể lạ, nhưng sau đó cảnh sát xác nhận mảnh vỡ là một phần của động cơ tên lửa.

Chủ ngôi nhà cho biết mảnh vỡ rơi xuyên qua mái nhà và tạo ra một âm thanh lớn. Xung chấn có thể được cảm nhận từ những ngôi nhà xung quanh.

Trung Quốc: Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên nhà dân - 1

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuyên mái một nhà dân ở thành phố An Khang, Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa Trường Chinh 4C mang theo vệ tinh điều khiển từ xa Yaogan-27 lên quỹ đạo lúc 10h31 tối 27.8 từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây. Sự kiện này chưa được xác nhận có liên quan tới vụ mảnh vỡ rơi xuống nhà dân hay không.

Đây không phải lần đầu tiên mảnh vỡ trên lửa rơi trúng nhà dân ở Trung Quốc và người dân có quyền yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại trong những trường hợp như thế này.

Chuyên gia Yu Menglun tại Viện khoa học Trung Quốc, cho biết Trung Quốc thường phóng tên lửa tại khu vực có ít dân cư, với phạm vi hạn chế 30km chiều dài và 50 đến 70 km chiều rộng. Chính phủ có trách nhiệm đền bù nếu việc phóng tên lửa gây thiệt hại cho người dân.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...