Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 17:32 PM (GMT+7)

Trước khi nghỉ hưu, tướng Mỹ nói Nga là 'mối đe dọa lớn'

Phát biểu tại cuộc họp báo trước khi nghỉ hưu hôm 12/8, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng Raymond Odierno cho rằng, Nga hiện nay là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

Trước khi nghỉ hưu, tướng Mỹ nói Nga là 'mối đe dọa lớn' - 1

Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Raymond Odierno“

Vì nhiều lý do, tôi cho rằng Nga hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ. Trước hết, bởi vì Nga có sự chuẩn bị tốt hơn so với các đối thủ tiềm tàng khác của chúng tôi”, tướng Raymond Odierno nói.

Đặc biệt, Nga “có những lợi thế nhất định trong các hoạt động phức tạp ở Ukraine”, Tham mưu trưởng Lực quân Mỹ nhận định.

Để giải quyết vấn đề này, theo tướng Raymond Odierno, cần thiết phải mở rộng khả năng quân sự của lực lượng quân sự thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Đông Âu.

“Chúng ta phải tiếp tục định hướng lại hoạt động quân sự của NATO ở khu vực này”, tướng Mỹ nhấn mạnh.

Trước đó, Tướng thủy quân lục chiến Mỹ Joseph Dunford cũng từng đưa ra nhận định Nga là mối đe dọa chính đối với an ninh của Mỹ.

Theo vị tướng này, Nga có đủ kho vũ khí hạt nhân để đe dọa chủ quyền của Mỹ cũng như các quốc gia đồng minh.

Được biết, tướng Raymond Odierno sẽ nghỉ hưu từ ngày 15/8, sau 39 năm phục vụ trong quân đội và bốn năm làm việc tại Học viện quân sự Mỹ tại West Point. 

Theo Tùng Dương (Tiền phong/Lenta)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...