Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 18:14 PM (GMT+7)

Trường diễn tập chống khủng bố, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu tử vong

Mặc dù các vụ nổ và tiếng súng tại trường đại học Strathmore ở Nairobi, Kenya chỉ là diễn tập chống khủng bố nhưng do quá bất ngờ, các sinh viên hoảng loạn dẫm đạp lên nhau và nhảy từ tầng 3 xuống khiến 1 người thiệt mạng và 20 người bị thương, theo RT hôm 30/11.

“Chúng tôi xác nhận một sinh viên tên Esther Kidemba, 33 tuổi thiệt mạng vì vết thương nghiêm trọng ở đầu”, hiệu trưởng trường Strathmore, bà Betty Ngala cho biết trong một tuyên bố.

Vụ việc khiến 20 học sinh bị thương do dẫm đạp và nhảy từ tầng 3 xuống, 3 trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Trường diễn tập chống khủng bố, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu tử vong - 1

Một người bị thương trong cuộc diễn tập chống khủng bố.

Bác sỹ Evans Mwenda của bệnh viện địa phương cho biết: “Hầu hết những nạn nhân cấp cứu bị chấn thương ở đầu hoặc ngực”.

Theo RT, ngày 30/11, lực lượng chống khủng bố ập vào tòa nhà của trường đại học nhằm mục đích diễn tập. Tiếng súng và tiếng nổ khiến mọi người hoảng loạn, đạn cao su và lựu đạn gây choáng làm kích hoạt chuông báo động trường học.

“Tôi nghĩ rằng bọn khủng bố tấn công chúng tôi giống như những gì chúng làm với Paris. Rất nhiều người đã bị thương vì dẫm đạp lên nhau. Tôi rất thất vọng khi họ thông báo đây là cuộc diễn tập”, một sinh viên cho biết.

Các nhân chứng cho biết, những người tham gia cuộc diễn tập mặc trang phục giống hệt bọn khủng bố Al-Shabaab.

“Tôi nhìn thấy nhiều người mặc trang phục của Al- Shabaab lên cầu thang, tay cầm súng. Tôi chạy và nấp dưới bàn. Mọi người la hét. Tôi thực sự rất sợ hãi”, sinh viên Martin Chege nói.

Sinh viên và phụ huynh cho rằng nhà trường nên thông báo trước cho các nhân viên và sinh viên về cuộc diễn tập này nhằm tránh sự cố đáng tiếc.

Kenya đang đối mặt với các mối đe dọa khủng bố từ tổ chức khủng bố Hồi giáo Somali Al-Shabaab. Nhóm này chịu trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công ở Kenya, khủng khiếp nhất là vụ khủng bố trường đại học Garissa ngày 2/4 khiến gần 150 người thiệt mạng.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Điều gì xảy ra nếu vũ trụ co lại? Kể từ khi được hình thành, vũ trụ bắt đầu giãn nở nhiều hơn....
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...