Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 09:41 AM (GMT+7)

TT Putin: Nga có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manual Barroso rằng quân đội Nga có thể “chiếm Kiev trong vòng 15 ngày”.

Theo tờ La Repubblica của Ấn Độ, ông Putin đã gửi lời cảnh báo tới ông Barroso qua một cuộc điện đàm vào thời điểm quân đội Ukraine mất quyền kiểm soát một sân bay quan trọng ở miền đông nước này. Những gì Tổng thống Nga nói đã được ông Barroso thuật lại trong một cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào cuối tuần qua tại Brussels (Bỉ).

TT Putin: Nga có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manual Barroso.

Ông Barroso đã phát biểu trước đại diện của 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu rằng, khi ông hỏi Tổng thống Putin về thông tin các binh sĩ Nga đang ở trên lãnh thổ Ukraine, người đứng đầu Điện Kremli đã đưa ra đe dọa cứng rắn.

“Đây không phải là vấn đề, nhưng nếu tôi muốn, tôi có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần”, ông Barroso thuật lại cảnh báo của Tổng thống Nga.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko thông báo, quân đội nước này đã rút khỏi sân bay gần thành phố Luhansk. Mặc dù vậy, họ đã phá hủy 7 xe tăng của Nga và phát hiện quân đội Nga tập trung tại phía bắc và nam thành phố này.

“Theo các dữ liệu của chúng tôi, ít nhất 4 tiểu đoàn quân đội Nga đang ở trên lãnh thổ Ukraine”, ông Lysenko thông báo với các phóng viên và cho biết thêm mỗi tiểu đoàn này bao gồm 400 quân nhân.

Trước đó, Kiev cũng cáo buộc phe ly khai thân Nga đã nã đạn pháo nhằm vào một phương tiện hải quân của Ukraine. Hai thủy thủ mất tích sau cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm Moscow tăng cường sức áp về một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...