Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 09:41 AM (GMT+7)

TT Putin: Nga có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manual Barroso rằng quân đội Nga có thể “chiếm Kiev trong vòng 15 ngày”.

Theo tờ La Repubblica của Ấn Độ, ông Putin đã gửi lời cảnh báo tới ông Barroso qua một cuộc điện đàm vào thời điểm quân đội Ukraine mất quyền kiểm soát một sân bay quan trọng ở miền đông nước này. Những gì Tổng thống Nga nói đã được ông Barroso thuật lại trong một cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào cuối tuần qua tại Brussels (Bỉ).

TT Putin: Nga có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manual Barroso.

Ông Barroso đã phát biểu trước đại diện của 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu rằng, khi ông hỏi Tổng thống Putin về thông tin các binh sĩ Nga đang ở trên lãnh thổ Ukraine, người đứng đầu Điện Kremli đã đưa ra đe dọa cứng rắn.

“Đây không phải là vấn đề, nhưng nếu tôi muốn, tôi có thể chiếm Kiev trong vòng 2 tuần”, ông Barroso thuật lại cảnh báo của Tổng thống Nga.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko thông báo, quân đội nước này đã rút khỏi sân bay gần thành phố Luhansk. Mặc dù vậy, họ đã phá hủy 7 xe tăng của Nga và phát hiện quân đội Nga tập trung tại phía bắc và nam thành phố này.

“Theo các dữ liệu của chúng tôi, ít nhất 4 tiểu đoàn quân đội Nga đang ở trên lãnh thổ Ukraine”, ông Lysenko thông báo với các phóng viên và cho biết thêm mỗi tiểu đoàn này bao gồm 400 quân nhân.

Trước đó, Kiev cũng cáo buộc phe ly khai thân Nga đã nã đạn pháo nhằm vào một phương tiện hải quân của Ukraine. Hai thủy thủ mất tích sau cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm Moscow tăng cường sức áp về một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Cô gái 29 tuổi bỏ học tiến sĩ, lập công ty với tham vọng chữa bệnh nan y bằng AI Mục tiêu của công ty khởi nghiệp Verge Genomics là tích hợp...