Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/01/2015 11:52 AM (GMT+7)

"Tử huyệt bất ngờ" của các chương trình vũ khí Mỹ

Gần như tất cả các chương trình vũ khí Mỹ trong năm tài khóa 2014 cho thấy "các điểm yếu nghiêm trọng" trước tấn công an ninh mạng, trong đó có phần mềm lỗi thời, không được vá và sai định dạng.

Báo Business Insider đưa tin, bất ngờ kể trên vừa được chính người chỉ đạo thử nghiệm vũ khí của Lầu Năm Góc tiết lộ trong báo cáo hàng năm của ông ngày 20/1.

"Tử huyệt bất ngờ" của các chương trình vũ khí Mỹ - 1

Chiến đấu cơ F-35B của Mỹ. (Ảnh: Lockheed Martin)

Michael Gilmore, giám đốc đánh giá và thử nghiệm hoạt động (DOT&E), cho biết, trong thời gian qua, các nhà quản lý chương trình đã nỗ lực sữa chữa những sai sót phát hiện được và an ninh cũng được cải thiện. Tuy nhiên, thử nghiệm trong năm 2014 bộc lộ nhiều "tử huyệt" mới.

"Kẻ thù Internet đã trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự Mỹ tương tự các mối đe dọa trên không, trên bộ, trên biển và dưới biển vốn đã hiện diện trong những lần thử nghiệm hoạt động nhiều thập niên nay", ông Gilmore viết trong báo cáo dài 366 trang.

"Sự phát triển liên tục của các công nghệ xâm nhập mạng tiên tiến dẫn đến khả năng các kẻ thù mạng đầy quyết tâm có thể tìm được một chỗ trú trong hầu hết các mạng lưới (Bộ Quốc phòng DOD), và có thể ở một vị trí làm suy biến các sứ mệnh quan trọng của DOD khi và nếu họ chọn".

Báo cáo của ông Gilmore được công bố trong bối cảnh sự chú ý đang gia tăng về vấn đề an ninh mạng bên trong chính phủ Mỹ.

Mới vài ngày trước, các tài liệu mới do cựu nhà thầu tình báo Mỹ Edward Snowden tiết lộ cho biết Trung Quốc đã ăn trộm "nhiều terabyte" dữ liệu về chiến đấu cơ F-35 của Tập đoàn Lockheed Martin.

Văn phòng chương trình F-35 của Lầu Năm Góc cam đoan dữ liệu mật về loại chiến đấu cơ mới này vẫn an toàn.

Báo cáo nhấn mạnh, thử nghiệm đối với hơn 40 vũ khí cho thấy nhiều vấn đề về an ninh mạng và quân đội Mỹ cần phải học cách "chiến đấu thông qua" các cuộc tấn công mạng, như họ đang làm hiện nay với các cuộc tấn công truyền thống.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Vì sao chuột là vật thí nghiệm yêu thích của các nhà khoa học? Từ việc chế tạo các loại thuốc trị ung thư mới cho đến thử...
Đồng hồ tận thế nhích thêm 20 giây Lo ngại về chiến tranh hạt nhân, biến đổi khí hậu và nhiều...
Số người chết do virus corona tăng mạnh Số người tử vong từ virus corona đã lên đến 56 người, và hơn...
Những ‘bóng hồng’ đứng sau các startup kì lân tỷ đô Ngày càng có nhiều các startup tỷ đô được gây dựng bởi phụ...