Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 11/12/2014 17:06 PM (GMT+7)

Tỷ phú lập dị TQ muốn có tên trong sách Guinness

Tỷ phú lập dị Trung Quốc Trần Quang Tiêu cho biết, hiện ông có hơn 4000 giấy chứng nhận với hơn 30.000 băng rôn lụa ghi nhận lại những việc tốt mà ông đã làm, và ông muốn được chứng nhận những việc làm đó bằng cách ghi tên trong sách kỷ lục Guinness.

Tỷ phú Trần Quang Tiêu được biết đến là ông trùm ngành vật liệu tái chế của Trung Quốc, là Chủ tịch của Công ty TNHH tái tạo tài nguyên Hoàng Phố (Giang Tô, TQ). 

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Trần nói “Nếu tôi phải lựa chọn giữa 100 triệu nhân dân tệ (16 triệu USD) và một tờ giấy vinh dự, tôi sẽ chọn tờ giấy chứng nhận đó. Danh dự là cả cuộc sống của tôi”.

Tỷ phú lập dị TQ muốn có tên trong sách Guinness - 1

Tỷ phú lập dị Trung Quốc Trần Quang Tiêu

Vị tỷ phú này luôn có những ý tưởng lập dị , hành động “khoe khoang” nhằm thu hút sự chú ý từ dư luận, đánh bóng bản thân.

Mới đây ông còn quyên góp khoản tiền lớn 350 triệu USD cho trường đại học giàu có nhất nhì nước Mỹ, đại học Harvard. Đây được xem là khoản đóng góp lớn nhất trong lịch sử dài 378 năm của trường đại học danh tiếng Harvard.

Hồi tháng 6, ông Trần đã tuyên bố sẽ mời 1.000 người vô gia cư tại Mỹ một bữa ăn trưa miễn phí tại nhà hàng Central Park, mỗi người tham dự sự kiện này sẽ nhận được 300 USD tiền mặt. Ông Trần đã đăng bản tin này bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung trên tờ New York Times của Mỹ.

Hay trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter tại tỉnh Vân Nam hồi năm ngoái khiến ít nhất 391 người chết. Ông Trần đã quyên góp tiền tặng trực tiếp cho các nạn nhân.

Ông Trần từng có ý định mua tờ New York Times với mục đích gắn kết mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc tuy nhiên không thành công.

Vị tỷ phú này đã từng nói “Tôi làm từ thiện một cách ‘cao cấp’, bởi vậy không có gì phải giấu giếm”. Ông cũng luôn tự xưng mình là “nhà hảo tâm số 1 thế giới”.

Theo Vân Anh ( Dân Việt/Chinadaily)

Tin đọc nhiều

Hy hữu: Bố mẹ bị con gái kiện ra tòa vì "biển thủ" hơn 200 triệu tiền lì xì Cô sinh viên đại học đã quyết định kiện bố mẹ mình vì giữ...
Bé gái 8 tuổi xúc động bật khóc khi giúp mẹ làm điều này trong phòng sinh Bé gái 8 tuổi đã xúc động đến bật khóc vì được giúp đỡ mẹ...
Hình ảnh kinh ngạc ở TQ: Biển người bất chấp mưa lạnh, chen chân tại lễ hội đầu năm Đến chơi các lễ hội hay du xuân là hoạt động rất được yêu...
Dịch vụ cho người cô đơn: Thị trường đang lên tại Trung Quốc Một tầng lớp những người trẻ tuổi và cô độc tại các thành...