Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/06/2015 06:53 AM (GMT+7)

Úc: Choáng với chỗ đậu xe 12m vuông giá 120.000 USD

Một chỗ đậu xe chỉ rộng 12 m vuông tại vùng ngoại ô nước Úc nhưng lại được bán với giá hơn 120.000 USD.

Khoảng 60 người đã tụ tập tại bãi đậu xe ở vùng ngoại ô Kirribilli, phía Bắc TP Sydney cuối tuần qua để tham gia cuộc đấu giá chỗ đậu xe trong tình trạng trạng giành gắt gao bãi đỗ xe ở thành phố này.
 
Chỗ đậu xe có giá khởi điểm 25.000 USD thu hút sự quan tâm của những người mua có tiềm năng khi không gian ở Sydney thiếu hụt trầm trọng. Cuộc đấu giá không chỉ thu hút những người trong khu vực này mà còn các vùng lân cận, thậm chí là người dân ở TP Sydney.

Úc: Choáng với chỗ đậu xe 12m vuông giá 120.000 USD - 1

Cuộc đấu giá thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Domain

Người bán đấu giá Edward Riley cũng thừa nhận việc bán đấu giá một miếng đất nhỏ ở vùng ngoại ô là một chuyện khá lạ nhưng nói thêm rằng vị trí chỗ đậu này có một tầm nhìn tuyệt vời hướng ra cảng.

Mức giá nhanh chóng được đẩy lên 70.000 USD và cuối cùng được bán ở mức 120.000 USD. Người chiến thắng phiên đấu giá là một nhà đầu tư, người sở hữu một căn hộ trong tòa nhà gần chỗ đậu xe này.

Úc: Choáng với chỗ đậu xe 12m vuông giá 120.000 USD - 2

Bãi đỗ có tầm nhìn hướng ra cảng. Ảnh: Domain

Nigel Mukhi thuộc công ty bất động sản McGrath Neutral Bay cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến một cuộc đấu giá chỗ đậu xe trong sự nghiệp làm bất động sản 10 năm của mình.

Úc: Choáng với chỗ đậu xe 12m vuông giá 120.000 USD - 3

Người chiến thắng cuộc đấu giá (giữa). Ảnh: Domain

Không gian đậu xe đắt giá là một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của người dân Sydney trong những tuần gần đây. Trước đó, một chỗ đậu xe ở vùng ngoại ô đông đúc Potts Point được bán với giá 260.000 USD. Hồi tháng 9 năm ngoái, dư luận không khỏi ngạc nhiên khi một chỗ đậu xe khác ở vùng Elizabeth Bay được bán với giá 210.000 USD.

Theo Xuân Mai (Người Lao động/Daily Mail, Straits Times)

Tin đọc nhiều

Người đàn ông Anh gốc Việt đoàn tụ với mẹ già ở Việt Nam sau 43 năm Một câu chuyện xúc động đang được chia sẻ trên khắp thế giới...
Cặp vợ chồng bị phạt đánh trước mặt nhiều người chỉ vì “gần gũi nhau” trước ngày cưới Một người phụ nữ cùng với chồng sắp cưới đã bị phạt đánh...
Người Israel và những góc sân thượng mộng mơ Tại thành phố Tel Aviv hiện đại, sầm uất và có cuộc sống đắt...
Hàng triệu người biểu tình sau 1 năm 'thảm họa' của Trump Một năm sau lễ nhậm chức của Trump, tuần hành lại nổ ra khắp...