Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 17:20 PM (GMT+7)

Úc: Ngôi nhà lắp 50 vạn đèn nháy đón Giáng sinh

Một gia đình ở Úc đã lập kỷ lục Guinness khi lắp hơn nửa triệu bóng đèn nháy quanh ngôi nhà của mình để đón Giáng sinh.

Một gia đình ở Úc đã lập Kỷ lục Thế giới Guinness khi lắp hơn nửa triệu chiếc đèn trang trí Giáng sinh xung quanh ngôi nhà của mình ở thủ đô Canberra.

Ngày 25/11, ông Chris Sheedy đại diện cho tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã xác nhận gia đình nhà Richards đã lập kỷ lục về số đèn Giáng sinh được lắp trên một ngôi nhà với tổng cộng 502.165 bóng đèn nhấp nháy.

Úc: Ngôi nhà lắp 50 vạn đèn nháy đón Giáng sinh - 1

Ngôi nhà rực rỡ dưới ánh sáng của 50 vạn chiếc đèn nháy

Gia đình này lần đầu tiên được ghi trong trong cuốn sách kỷ lục Guinness vào năm 2001 với hơn 300.000 bóng đèn trang trí nhiều màu sắc, tuy nhiên kỷ lục này đã bị một gia đình ở New York, Mỹ phá vỡ mùa Giáng sinh năm ngoái với gần 350.000 bóng đèn, thế nên nhà Richards quyết tâm “phục thù” vào năm nay.

Ngôi nhà rực rỡ ánh đèn đủ mọi sắc màu của họ với hơn 50 km dây điện ở khu Forrest, Canberra sẽ được mở cửa cho công chúng vào tham quan vào cuối tuần này để quyên tiền gây quỹ từ thiện.

Ông chủ gia đình David Richards cùng bà vợ Janean và 3 đứa con cho biết hàng xóm của họ đã ủng hộ họ rất nhiều trong quá trình trang trí số bóng đèn khổng lồ này.

Úc: Ngôi nhà lắp 50 vạn đèn nháy đón Giáng sinh - 2

Các thành viên gia đình nhà Richards

Ông hồ hởi bày tỏ: “Tôi rất yêu các dịp Giáng sinh. Việc lắp các bóng đèn nháy đón Giáng sinh này với sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng là thời gian để bạn hiểu rõ hơn về mọi người xung quanh mình.”

Ông Richards cho biết ông đã tự bỏ tiền ra mua toàn bộ số bóng đèn nháy này, và một công ty điện lực ở địa phương sẽ đóng góp khoảng 2.500 USD tiền điện để giúp kỷ lục thế giới này tỏa sáng trong tháng tới, đúng dịp Giáng sinh năm 2013.

Úc: Ngôi nhà lắp 50 vạn đèn nháy đón Giáng sinh - 3

Một đôi uyên ương chụp ảnh dưới ánh sáng của những bóng đèn nháy

Năm 2011, sau khi được ghi nhận kỷ lục thế giới, ông Richards đã thề sẽ không tham gia vào cuộc ganh đua đèn nháy này nữa. Tuy nhiên cuộc đua vẫn tiếp tục, và mặc dù gia đình này không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục bảo vệ kỷ lục mới nhất của mình, ông Richards phải thú nhận rằng ông sẽ cần đến một máy phát điện cỡ lớn nếu muốn lắp thêm bất kỳ bóng đèn nào nữa.

Trí Dũng (Theo Miamiherald)

Tin đọc nhiều

Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...