Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 19:35 PM (GMT+7)

Úc: Thoát chết thần kỳ sau khi bị hổ cắn vào cổ

Một người nuôi hổ trong vườn thú đã thoát chết thần kỳ khi bị con hổ trưởng thành cắn vào cổ và vai trong khi biểu diễn.

Ngày 26/11, một chuyên gia nuôi dạy hổ ở Úc đã thoát chết thần kỳ khi bị một con hổ trưởng thành cắn vào cổ và vai trong một màn biểu diễn tại vườn thú Sunshine Coast.

Sở An toàn Cộng đồng bang Queensland, Úc cho biết chuyên gia nuôi hổ Dave Styles đã bị hai vết cắn lớn và đã được gấp rút đưa tới bệnh viện ở Brisbane trong điều kiện nguy kịch.

Sau khi được các bác sỹ tích cực cứu chữa và phẫu thuật, Styles đã qua cơn nguy kịch và hiện đang hồi phục tại bệnh viện.

Úc: Thoát chết thần kỳ sau khi bị hổ cắn vào cổ - 1

Chuyên gia nuôi hổ Dave Styles và hổ Charlie trước khi xảy ra vụ tai nạn

Ông Wes Mennon, giám đốc vườn thú Sunshine Coast cho biết Styles là một chuyên gia đã có 9 năm kinh nghiệm nuôi dưỡng và làm việc với loài hổ, và anh cũng chính là người chăm sóc con hổ này khi nó còn là con hổ con vừa được đưa đến vườn thú.

Các nhân chứng cho hay trong khi Styles đang điều khiển con hổ mang tên Charlie này thực hiện một số bài biểu diễn trước mặt nhiều khán giả, đột nhiên con hổ trở nên kích động, mất kiểm soát và vồ lên người anh, sau đó cắn vào cổ và vai của Styles.

Ông Mennon cho biết sau khi xảy ra tai nạn, đội cứu hộ đã tới hiện trường gần như ngay lập tức và đã hành động một cách chuyên nghiệp và bình tĩnh để giành giật sự sống cho Styles. Ông nói: “Tôi xin ngả mũ thán phục họ”.

Úc: Thoát chết thần kỳ sau khi bị hổ cắn vào cổ - 2

Con hổ vồ lên người Styles trong khi biểu diễn

Vườn thú Sunshine Coast nuôi 3 con hổ Bengal và 8 con hổ Sumatra, và đây là lần đầu tiên một tai nạn như thế này xảy ra ở đây.

Bác sĩ Andrew Haggerty tại bệnh viện Brisbane cho biết Styles đã rất may mắn bởi chỉ chút xíu nữa thôi là anh này sẽ không thể qua khỏi. Ông cho biết: “Cổ là bộ phận rất phức tạp và chứa nhiều cấu trúc quan trọng của con người như mạch máu và khí quản. Bất cứ sự chảy máu nào ở khu vực này đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.”

Nhà chức trách Úc cho biết con hổ gây ra tai nạn cho Dave Styles sẽ không bị loại bỏ và vẫn tiếp tục được chăm sóc tại vườn thú Sunshine Coast.

Trí Dũng (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Siêu bão Hải Mã mạnh ngang ngửa siêu bão Haiyan tàn phá Philippines Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines với sức gió hơn 225...
Gánh hàng rong Hà Nội đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài Những gánh hàng rong vốn dĩ rất quen thuộc với người Hà Nội...
Siêu bão Hải Mã giật trên cấp 17 tiến nhanh vào biển Đông Siêu bão Hải Mã với sức gió giật trên cấp 17 đang di chuyển...
Mẹ mải chọn hàng trong siêu thị, con gái suýt bị người lạ bắt cóc Một người đàn ông lạ lặng lẽ bế bổng bé gái 14 tháng tuổi...