Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 09:50 AM (GMT+7)

Úc: Truy tìm cá sấu khổng lồ đớp cậu bé 12 tuổi

Một cậu bé 12 tuổi đã bị con cá sấu khổng lồ tấn công và tha đi mất khi đang bơi lội cùng chúng bạn trong một công viên ở Úc.

Ngày 26/1, cảnh sát Úc vẫn đang tiếp tục truy lùng một con cá sấu khổng lồ dài 4 mét đã tấn công rồi lôi đi một cậu bé 12 tuổi và làm bị thương một người bạn của cậu khi cả hai đang bơi tại một hồ nước trong khu du lịch nổi tiếng ở Outback, Úc.

Cậu bé tội nghiệp bị con cá sấu nước mặn này tha đi khi cậu và 4 người bạn khác đang bơi lội tại hồ Mudginberri Billabong trong Công viên Quốc gia Kakadu. Trước đó, một người bạn của cậu đã bị con cá sấu này tấn công, tuy nhiên cậu bé này đã chiến đấu quyết liệt để thoát thân và bị thương nghiêm trọng ở cả hai tay.

Sĩ quan cảnh sát Stephen Constable cho biết: “Một cậu bé chiến đấu chống lại con cá sấu, thế nên con cá sấu bỏ ra chỗ khác và đớp lấy một cậu bé khác.”

Cảnh sát và nhân viên bảo vệ của công viên đã dùng thuyền trang bị đèn pha quét khắp mặt hồ để truy tìm tung tích của con cá sấu và cậu bé này trong suốt cả đêm Chủ Nhật. Một đội tìm kiếm khác được cử đến thay thế và tiếp tục tìm kiếm vào sáng sớm ngày thứ Hai.

Khắp công viên Kakadu đều có các biển cấm, cảnh báo du khách không được bơi trong các sông hồ ở đây vì mối đe dọa đến từ cá sấu.

Số lượng cá sấu ở Úc đã tăng đột biến kể từ khi loài vật này được đưa vào danh sách bảo vệ trong luật liên bang vào năm 1971. Cá sấu tập trung đông đúc nhất ở Northern Territory, nơi có công viên Kakadu, đồng thời cũng là một điểm du lịch hấp dẫn ở Úc.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một thanh niên 26 tuổi đã bị một con cá sấu dài 4,7m giết hại khi anh này đang bơi qua sông Mary ở Darwin, Úc.

Trí Dũng (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Trái Đất sẽ ra sao nếu quay quanh ngôi sao lớn gấp 1.700 lần Mặt Trời? UY Scuti là ngôi sao lớn nhất con người từng khám phá. Nó...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...