Tháng 03, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 15:27 PM (GMT+7)

Ukraine điều 15.000 quân tới sát biên giới với Nga

Moscow cho biết, Ukraine đã triển khai 15.000 binh sĩ tới biên giới với Nga, trong khi NATO tiếp tục tăng cường lực lượng quân đội tại Đông Âu.

“Khoảng 15.000 binh sĩ của quân đội Ukraine đã được triển khai tại các khu vực dọc biên giới. Chính sách cưỡng bức tòng quân được phục hồi tại Ukraine”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga  Anatoly Antonov cho biết. “Cùng thời điểm đó, NATO cũng tăng cường lực lượng vũ trang tại Đông Âu. Những hành động như vậy không góp phần làm giảm căng thẳng ở Ukraine”.

Ông Antonov cho biết, Nga đã rút toàn bộ lực lượng quân đội khỏi biên giới với Ukraine. Ông cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp báo với Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Didier Burkhalter rằng, Moscow đưa quân đội tới các khu vực (dọc biên giới) theo kế hoạch tập trận thường kỳ.

Ukraine điều 15.000 quân tới sát biên giới với Nga - 1

Binh sĩ Ukraine đứng bảo vệ một điểm chốt gần thị trấn miền đông Slovyansk.

Mặc dù vậy, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen khẳng định, không có dấu hiệu cho thấy quân đội Nga đã thực sự rút khỏi biên giới với Ukraine.

“Chúng tôi ghi nhận những tuyên bố của Nga cho tới nay, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc rút quân”, ông Rasmussen viết trên trang Twitter. “Nếu chúng tôi thấy những dấu hiệu quân đội Nga rút đi, tôi sẽ là người đầu tiên chào đón điều đó”.

Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết, họ không thấy bất cứ thay đổi nào tại đồn đóng quân của quân đội Nga dọc biên giới với Ukraine. Nhưng theo Bộ Quốc phòng Nga, không có bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc trên.

Huy Phong (Theo RT)

Tin đọc nhiều

'7 tiếng biến mất' bí ẩn của bà Park khi phà Sewol chìm Bà Park Geun Hye bị lên án gay gắt vì "biến mất" một cách khó...
Cận cảnh phà Sewol sau 3 năm chìm sâu ở đáy biển Sau 3 năm nằm ở đáy biển, con phà 6.800 tấn đã được vớt lên,...
Bắt quả tang ở với bồ, bị truy đuổi bằng trực thăng, quan tham Trung Quốc run sợ Truy đuổi bằng trực thăng, tủ lạnh chất đầy tiền mặt, quan...
Hong Kong có nữ lãnh đạo đầu tiên Bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), 59 tuổi, hôm nay chính...