Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 15:50 PM (GMT+7)

Ukraine: Giao tranh ác liệt, 2 trực thăng bị bắn hạ

Hôm nay (2/5), Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, hai chiếc trực thăng Mi-24 của quân đội nước này đã bị bắn hạ ở thị trấn Slavyansk trong khi một chiếc Mi-8 bị bắn hư hại, buộc phải đáp xuống đất.

Lực lượng tự vệ địa phương cho hay, hai chiếc trực thăng Mi-24 đã phát nổ ngay sau khi rơi, số phận của một số thành viên phi hành đoàn chưa được xác định. Ít nhất một phi công và một binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, những người bị thương khác đã được đưa tới bệnh viện.

Ukraine: Giao tranh ác liệt, 2 trực thăng bị bắn hạ - 1

Một trực thăng của Ukraine trên bầu trời Slavyansk

Trước đó, một quan chức đại diện cho chính phủ Ukraine tuyên bố, Ukraine đang tiến hành một chiến dịch quy mô lớn để tái chiếm thị trấn Slavyansk. Các hoạt động bắt đầu lúc 5 giờ sáng.

Một phóng viên ảnh của hãng tin Reuters cho biết, ông đã nhìn thấy một chiếc trực thăng quân sự khai hỏa nhắm vào vùng ngoại ô của thị trấn Slavyansk và một phóng viên khác nghe thấy tiếng súng. 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov, cho biết, quân đội Ukraine đã vấp phải sự kháng cự mãnh liệt từ các lực lượng ly khai thân Nga nhưng vẫn tái chiếm được 9 trạm kiểm soát trên đường giao thông xung quanh thị trấn Slavyansk. Ông Avakov cho biết thêm, các hoạt động của lực lượng tự vệ địa phương nhằm giải phóng con tin, tái chiếm các tòa thị chính và lập lại trật tự, khôi phục luật pháp trong khu vực này.

Ukraine: Giao tranh ác liệt, 2 trực thăng bị bắn hạ - 2

Lực lượng tự vệ địa phương

Hiện lực lượng quân đội Kiev đã tái chiếm được một số tòa nhà chính quyền ở nhiều thị trấn miền đông Ukraine.

Hôm 1/5, Tổng thống Ukraine Aleksandr Turchinov tuyên bố sẽ khôi phục chế độ nghĩa vụ quân sự ở nước này để đối phó với tình hình “ngày một xấu đi” ở miền đông.

Tuyên bố đưa ra sau khi những người biểu tình thân Nga xông vào chiếm giữ Sở Tư pháp ở phía đông Ukraine. Cảnh sát địa phương đã dùng súng bắn hơi cay và lựu đạn khói để chống trả nhưng sớm bất lực trước lực lượng biểu tình quá đông đảo.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, những người biểu tình thân Nga đã rời khỏi Sở Tư Pháp ở Luhansk sau khi quân đội Ukraine đàm phán với họ. Hiện ở khu vực này chưa có ai bị thương hay thiệt mạng.

Nguyễn Bình (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nga sẽ không dám bắn máy bay Mỹ ở Syria, tại sao? Máy bay Nga ở Syria có sức mạnh nhưng không thể so được với...
Lở đất nghiêm trọng ở Trung Quốc, hơn 140 người bị chôn vùi Hơn 100 người có thể đã bị chôn vùi trong một trận lở đất...
Hàn Quốc phóng tên lửa đủ sức quét sạch Bình Nhưỡng Quốc gia láng giềng gần nhất với Triều Tiên ngày 23.6 đã...
Tôn giáo, kỷ cương và sự trường tồn (P8) Để trở thành một người Do Thái rất khó, phải có căn cứ, bằng...