Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:07 PM (GMT+7)

Ukraine: Quân đội tổn thất nặng nề vì bị phục kích

Đoàn xe thiết giáp rơi vào ổ phục kích khiến ít nhất 7 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Ngày 13/5, các chiến binh ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine đã tổ chức một cuộc phục kích, bắn chết ít nhất 7 binh sĩ Ukraine, khiến lực lượng chính phủ hứng chịu tổn thất nặng nề nhất kể từ khi các vụ đụng độ đẫm máu nổ ra ở khu vực này.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết 7 lính thiệt mạng và 7 người nữa bị thương khi đội xe thiết giáp của họ rơi vào ổ phục kích của phe ly khai ở gần thị trấn Kramatorsk, một trong số những điểm nóng ở miền đông Ukraine, nơi đã trải qua nhiều cuộc đụng độ quyết liệt trong những ngày qua.

Ukraine: Quân đội tổn thất nặng nề vì bị phục kích - 1

Quân đội Ukraine tại một chốt kiểm soát ở miền đông

Trận phục kích diễn ra khi một đơn vị thiết giáp của quân đội chính phủ Ukraine bị khoảng 30 tay súng ly khai bị chính quyền Kiev gọi là “các phần tử khủng bố” phục kích. Những chiến binh này nấp trong các bụi rậm dọc bờ sông và sử dụng súng phóng lựu, súng tự động tấn công đoàn xe thiết giáp.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, phát đạn đầu tiên từ phía các chiến binh ly khai khai hỏa từ một khẩu súng phóng lựu đã bắn trúng động cơ một chiếc thiết giáp trong đoàn xe, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng ngay lập tức và 3 người khác bị thương.

Sau khi bị tấn công phủ đầu, những chiếc xe còn lại tìm cách tháo lui, mang theo thương binh và thi thể của những người thiệt mạng. Lực lượng chiến binh thân Nga tuyên bố họ đã tiêu diệt 30 lính chính phủ, song thông tin này không thể được kiểm chứng độc lập.

Thị trấn Kramatorsk nằm ở phía bắc Donetsk, khu vực đã tuyên bố độc lập và tách khỏi Ukraine sau cuộc trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật và đang tìm cách sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Ukraine: Quân đội tổn thất nặng nề vì bị phục kích - 2

Đoàn xe thiết giáp bị phục kích khiến 7 lính thiệt mạng

Vụ tấn công đẫm máu này diễn ra chỉ 2 tuần trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, tuy nhiên vùng Donetsk và Lushank tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử này.

Một chuyên gia phân tích nhận định: “Thời điểm diễn ra vụ tấn công này là rất tồi tệ. Những vụ đụng độ đẫm máu kiểu như thế này sẽ thực sự hủy hoại toàn bộ nỗ lực của các nhà ngoại giao và chính trị gia.”

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết tổng cộng đã có 12 binh sĩ Ukraine thiệt mạng kể từ khi Kiev phát động chiến dịch “chống khủng bố” ở miền đông từ giữa tháng Tư, đặc biệt là ở thành phố Slovyansk và Mariupol.

Trong số những binh sĩ thiệt mạng có 5 phi công sau khi trực thăng của họ bị hỏa lực của phe ly khai bắn rơi ở miền đông.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

5 vị tổng thống duy trì quyền lực lâu nhất thế giới Những nhà lãnh đạo này cầm quyền có khi lên tới 40 năm, dù...
75 năm sau trận chiến Stalingrad, người Nga chưa hề quên lãng Ký ức về trận chiến huyền thoại kéo dài 200 ngày vẫn còn...
Chỉ số Khủng bố toàn cầu: Việt Nam an toàn nhất thế giới Trong 134 quốc gia, vùng lãnh thổ được nghiên cứu về nguy cơ...