Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/02/2015 20:48 PM (GMT+7)

Venezuela: Thị trưởng Caracas bị bắt vì âm mưu đảo chính

Mật vụ Venezuela đã bắt giữ thị trưởng Caracas Antonio Ledezma hôm 19-2 vì cáo buộc liên quan tới âm mưu đảo chính chống lại Tổng thống Nicolas Maduro.

Các nhân chứng, trong đó có vợ ông Ledezma, cho biết ông bị các mật vụ đưa ra khỏi văn phòng tại Caracas mà không có lý do nào.

Theo BBC, cáo buộc liên quan tới ông Ledezma được Tổng thống Nicolas Maduro gọi là một âm mưu đảo chính do Mỹ tài trợ và được chỉ đạo trực tiếp "từ Washington".

Venezuela: Thị trưởng Caracas bị bắt vì âm mưu đảo chính - 1

Ông Antonio Ledezma. Ảnh: Leanoticias

Tuy nhiên, phía Mỹ đã lập tức bác bỏ và gọi đó cáo buộc"sai trái, không có cơ sở", đồng thời chỉ trích đây chỉ là động thái nhằm đổ lỗi cho Washington hoặc các quốc gia khác về những khó khăn tại Venezuela, vốn đang đối mặt với cuộc khủng hoảng do khan hiếm hàng hóa và sự trỗi dậy của các băng đảng tội ác.

Vụ bắt giữ Antonio Ledezma - vốn là một nhân vật đối lập kỳ cựu - xảy ra gần 1 năm sau ngày Leopoldo Lopez - một lãnh đạo đối lập - bị bắt giữ, trong lúc xảy ra các vụ biểu tình dữ dội kéo dài 3 tháng.

Chính phủ Venezuela những ngày gần đây công bố một văn bản của lực lượng đối lập có chữ ký của ông Ledezma và gọi đó là bằng chứng cho thấy ông liên quan tới một âm mưu đảo chính.

Ông Diosdado Cabello, một quan chức Đảng xã hội Venezuela, hồi tuần trước cho biết ông Ledezma đã âm mưu giết nhà lãnh đạo đối lập Leopoldo Lopez năm 2014 để khuấy động bạo loạn.

Tổng thống Maduro cho rằng ông Ledezma phải bị xử lý theo trình tự pháp luật của Venezuela “do phải chịu trách nhiệm về tất cả tội danh liên quan đến việc chống lại hòa bình, an ninh, hiến pháp của đất nước”.

Theo Đỗ Quyên (Reuters) (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
21 công nghệ đỉnh cao thay đổi thế giới năm 2025 Theo báo cáo của Hội đồng chương trình toàn cầu về tương lai...