Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Vì sao WHO ngăn dân uống nước tiểu lạc đà?

Những con lạc đà dưới 4 tuổi có thể là nguồn gốc bệnh MERS, nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà khoa học quốc tế cho hay.

BBC dẫn tin từ nghiên cứu cho thấy, hơn 90% số lạc đà 2 tuổi đã nhiễm bệnh và virus MERS xuất hiện ở các con lạc đà bé nhiều hơn những con đã trưởng thành.

Các nhà khoa học lập luận, thay đổi trong chăn nuôi có thể làm giảm lây nhiễm virus MERS sang con người. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Những bệnh dịch lây lan mới xuất hiện.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), uống sữa, nước tiểu lạc đà có thể gây chết người, dù không ít người ở một số quốc gia đã coi nước tiểu lạc đà là thần dược chữa trị được mọi bệnh tật.

Vì sao WHO ngăn dân uống nước tiểu lạc đà? - 1

Để phòng ngừa, WHO khuyên mọi người tránh uống sữa lạc đà mới vắt hoặc nước tiểu lạc đà.

Trong khi đó, Hàn Quốc tiếp tục là nơi dịch bệnh MERS bùng phát mạnh nhất ngoài Ảrập Xê-út, nơi virus ít người biết tới được phát hiện lần đầu vào năm 2012.

Tính đến nay, đã có nhiều người ở Hàn Quốc đã chết do MERS và hơn 3.800 người khác đã bị cách ly. 

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Phát hiện tín hiệu vũ trụ bí ẩn lặp lại 16 ngày một lần Tín hiệu vô tuyến từ vũ trụ không phải là điều mới gặp,...
Hiểm họa tâm lý từ robot tình dục Từ khi ra đời đến nay, ngành công nghiệp chế tạo robot tình...
Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...