Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/11/2017 16:45 PM (GMT+7)

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành

Chiều 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania thăm Tử Cấm Thành ngay sau khi đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 1

Ông Trump và bà Melania tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Đây là địa điểm đầu tiên tổng thống Mỹ ghé thăm trong chuyến công du đầu tiên tới Trung Quốc.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 2

Xuất hiện cùng vợ chồng tổng thống Mỹ là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp gỡ và hội đàm chính thức vào ngày 9/10. Chủ đề của các cuộc thảo luận sẽ xoay quanh vấn đề Triều Tiên và thâm hụt thương mại giữa hai nước.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 3

An ninh tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc được thắt chặt ở mức tối đa trong những ngày ông Trump ở đây. Hàng loạt camera an ninh đã được lắp đặt phía ngoài khách sạn nơi tổng thống Mỹ ngủ lại, lực lượng chức năng cũng tỏ ra nghiêm khắc hơn với bất cứ ai có ý định chụp ảnh, quay lén.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 4

Đây là lần thứ ba ông Trump và ông Tập gặp nhau kể từ tháng 1/2017. Hồi tháng 4, chủ tịch Trung Quốc đã đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tổng thống Mỹ và được tiếp đãi tận tình. Sau đó hơn một tháng, họ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng định G20 tại Đức.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 5

Tổng thống Mỹ cùng đoàn tùy tùng được chào đón nồng nhiệt tại Bắc Kinh.  Báo chí Trung Quốc cho biết 102 phòng của khách sạn 5 sao St Regis, nằm cách Quảng trường Thiên An Môn một đoạn ngắn, đều được phía Mỹ đặt kín.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 6

Trước khi đến Bắc Kinh, ông Trump thăm Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là chuyến công du dài ngày nhất của ông kể từ khi nhậm chức. Sau Trung Quốc, ông sẽ đến Việt Nam và Philippines.

Vợ chồng Tổng thống Trump đi thăm Tử Cấm Thành - 7

Theo một số chuyên gia, chuyến thăm Trung Quốc của ông Trump là "chuyến thăm nhà nước đặc biệt". Tổng thống Mỹ sẽ nhận được sự tiếp đón chu đáo hơn bất cứ nguyên thủ quốc gia nào từng đến Trung Quốc.

Theo Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển được đề cử giải Nobel Hòa bình Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
Energy Observer, 'phòng thí nghiệm' năng lượng nổi trôi khắp thế giới Không sử dụng bất kỳ một nguồn nhiên liệu hóa thạch nào,...