Tháng 11, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 02/02/2013 02:50 AM (GMT+7)

Vụ bắt cóc 26 HS với giá 5 triệu đô (Kỳ 4)

Cuộc trốn chạy vất vả của 2 hung thủ đã bị phát hiện vì tên còn lại ra đầu thú.

Sau khi rời khỏi vùng Vịnh, Fred và Jim quyết định đi tới Canada. Nhưng vì cả hai có rất nhiều đồ đạc và thiết bị nhồi nhét vào 1 chiếc ô tô nên gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tách ra, Jim sẽ lái xe qua biên giới còn Fred sẽ bay từ Reno tới Vancouver, tìm kiếm một khách sạn giá rẻ và đợi Jim tới miền Bắc.

Khi đã định cư tại Vancouver, Fred sẽ tới bưu điện chính 2 lần mỗi ngày vào các thời điểm hẹn trước với Jim. Bất cứ khi nào tới nơi, Jim cũng tới địa điểm này vào giờ đó, chúng sẽ gặp nhau và bàn kế hoạch tiếp tại Vancouver.

Fred tới điểm hẹn vào tối ngày 17/7. Hắn dễ dàng đăng ký một khách sạn tại Vancouver với một cái tên giả rồi nằm đó chờ Jim.

Sau chuyến hành trình dài bằng ô tô, tối ngày 18/7, Jim cũng đã tới biên giới Canada ở Bắc Idaho. Khi được hỏi, hắn trả lời với đội gác biên giới rằng mình đang lái xe đi thăm một người bạn sống gần Edmonton và có thể sẽ tới Montrel để theo dõi thế vận hội mùa hè sẽ được tổ chức tại đây. Nhóm gác biên giới cảm thấy Jim dường như đang bịa đặt một phần câu chuyện. Thêm vào đó, Him mang rất ít tiền cho chuyến đi nên không có đủ tiền đưa cho nhóm gác. Kết quả là hắn không được phép qua biên giới.

Thất vọng, mệt mỏi, chỉ mong muốn một bữa ăn ngon lành và ngủ một chút, Jim lái xe vòng quanh và sau đó hướng về phía Tây.

2 ngày trôi qua và Fred đợi một cách vô cùng sốt ruột ở Vancouver, hằng ngày đi tới bưu điện theo giờ đã hẹn nhưng tuyệt nhiên không thấy ông bạn của mình đâu. Quãng thời gian chờ đợi là một nỗi lo lắng và mệt mỏi của Jim.

Trở lại với vùng California, Rick đang ngày càng bất an và lo lắng về những thông tin liên tục trên báo đài, tường thuật trực tiếp chi tiết về vụ bắt cóc. Thậm chí ngay cả khi cảnh sát và báo chí chưa xác định được danh tính của hung thủ, Rick vẫn luôn căng thẳng và muốn làm gì đó như trốn chạy giống hai cậu bạn của mình.

Thứ Hai ngày 19/7, Jim bị phát hiện ở Spokane, đang loay hoay với chiếc xe trở đầy đồ ở gần biên giới. Vì thiếu tiền không thể qua khỏi biên giới ở vùng Idaho, Jim quyết tâm dốc hết số tiền hiện có và quay lại biên giới. Tuy nhiên lần này khi hắn tới biên giới, toán quân bảo vệ biên giới đã tổ chức khám xét chiếc xe và tìm được 1 khẩu súng ngắn. Đó là khẩu súng của Fred. Chính vì thế hắn lại bị từ chối qua biên giới vì có mang vũ khí nên bất đắc dĩ vẫn phải tới Idaho.

Ngày hôm sau, Jim tới Coeur d’Alene, Idaho. Hắn bỏ lại chiếc xe và đồ đạc, chỉ lấy những gì thật sự cần thiết. Hắn mua một chiếc xe tải hạng nhẹ và đi một cách vô vọng, không định hướng về phía Washington.

Về phần Fred, sau 5 ngày trời chờ đợi nhưng không thấy Jim đâu, hắn quyết định ra đi.

Ngày 23/ 7, Fred và Jim đều giật mình khi nghe thấy rằng Rick đã đầu thú và được tổ chức thay 1.000.000 $ tiền bảo lãnh.

2 hung thủ của vụ bắt cóc liều lĩnh sẽ bị bắt và xử án như thế nào? Mời các bạn đón đọc Vụ bắt cóc 26 HS với giá 5 triệu đô (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 4/2/2013.

Mai Tân (Theo Trutv)

Tin đọc nhiều

Robot 'bác sĩ' Xiaoyi làm gì sau 1 năm tốt nghiệp trường Y? Trong kỳ thi tốt nghiệp, các sinh viên có thời gian làm bài...
Tại sao các startup y tế liên tục thất bại? Lý do đơn giản: bởi vì chiến lược startup trong công nghệ...
Lùn chưa hẳn đã xấu, cao mới đáng lo vì dễ bị... ung thư Chỉ vì có nhiều tế bào hơn trong cơ thể mà những người cao...
Không cần cánh, loài nhện vẫn có thể 'du hành' nhờ… điện! Các loài vật nhỏ bé vẫn luôn làm chúng ta phải ngạc nhiên....