Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 02:50 AM (GMT+7)

Vụ bắt cóc 26 HS với giá 5 triệu đô (Kỳ 1)

Bọn bắt cóc đặt kế hoạch: Chặn lại một chiếc xe buýt trường học, giấu bọn trẻ vào một nơi nào đó kín đáo, đòi một món tiền chuộc lớn...

Giữa cái oi bức thường ngày của buổi trưa của California ở trung tâm thị trấn nhỏ Chowchilla, tài xế Ed Ray phải dừng chiếc xe buýt đang chở học sinh lại để xem chiếc xe tải màu trắng ven đường đang bị hỏng có cần giúp đỡ gì không. Nhưng khi chiếc xe mang đầy học sinh vừa dừng bánh thì cũng là lúc bên cửa của xe xuất hiện một người đàn ông với khẩu súng máy trên tay, gương mặt đeo mặt lạ.

Kẻ lạ mặt lạnh lùng giơ khẩu súng nhắm vào đầu Ed và ra lệnh mở cửa xe. Chịu trách nhiệm về tính mạng của 26 em học sinh trên xe và cũng vì lo cho chính mình, Ed bất đắc dĩ phải nghe theo lời người đàn ông có súng. Ed mở cửa xe, hi vọng tránh được những phát súng nhắm vào bất cứ ai trên này.

Gã đàn ông lạ nhanh chóng nhảy lên, bắt Ed đứng dậy và đi xuống cuối xe. Những em học sinh, có độ tuổi từ 5 tới 14, phản ứng rất khác nhau về “người mới tới” này. Một số vui vẻ vì nghĩ đây là trò đùa, số khác ngay lập tức gào lên vì khoảng sợ. Tuy nhiên, trước khi tình trạng hỗn loạn xảy ra, lại có thêm 2 kẻ đeo mặt nạ, mang súng nhảy lên xe, khống chế Ed và các em im lặng.

Một tên cầm lái và điều khiển xe đi trên đại lộ 21 trong khi những tên còn lại đứng quay xuống, trông chừng các em và Ed. Kẻ thứ ba thì lái chiếc xe tải trắng đi theo xe buýt vừa bắt cóc được. Vài phút sau chiếc xe dừng lại và cả Ed lẫn bọn trẻ được lệnh phải chui vào hai chiếc xe tải màu trắng tối như hũ nút. Tất cả chỉ diễn ra trong vài phút. Lúc đó là 14h15, thứ Bảy ngày 15/7/1976.

Một hành trình dài từ ánh sáng vào bóng tối

Thật khó để tưởng tượng các con tin là học sinh hoảng sợ và la hét như thế nào khi bị đưa vào chiếc xe tải tối mịt, bịt kín các lối ra. Ed mất đi những khái niệm về thời gian, một số em học sinh bị ngất, mọi người sau đó không thể nào dự đoán được độ dài chuyến đi của chiếc xe đang trở mình.

Thực tế thì 2 kẻ bắt cóc này đã lái xe rời Chowchilla và lái tới Livermore, một thành phố cách nơi đây hơn 100km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, vì bị nhốt trong môi trường tối mịt, Ed và các em không thể suy đoán được mình đang ở đâu và đi về hướng nào.

Các em học sinh đói và khát. Tất cả đều hoang mang khi nghĩ về chuyến đi dài mình bắt buộc phải theo, và điều gì sẽ diễn ra khi cánh cửa của chiếc xe này mở với những người đàn ông lăm lăm khẩu súng máy trên tay, đeo những chiếc mặt nạ vô hồn.

Cuối cùng, điều đó cũng xảy ra. Chiếc xe dừng và cánh cửa mở. Một trong những em học sinh gào lên chửi bới tên tài xe nhưng không em nào dám bước ra. Ed là người đầu tiên rời cabin tối mịt mùng ấy.

Anh không thể định hướng mình đang ở đâu. Cảnh vật là một vùng hoang sơ thưa thớt. Sau đó, Ed và bọn trẻ bị tống xuống một cái hang ngầm, mà thật ra đó là một chiếc xe tải được chôn sâu vài mét dưới đất.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Vụ bắt cóc chuyến xe buýt HS và 5 triệu đô (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 27/1/2013.

Mai Tân (Theo Trutv)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...