Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 09:55 AM (GMT+7)

Vụ chìm tàu ở Ý: Cô gái sống lại kỳ diệu

Một cô gái đã đột nhiên sống lại giữa đống thi thể được vớt lên bờ trong vụ chìm tàu tị nạn ở Ý khiến khoảng 300 người thiệt mạng.

Một cô gái trẻ người Eritrea đã sống sốt một cách kỳ diệu giữa một đống thi thể được các nhân viên cứu nạn vớt lên sau khi một con thuyền chở dân tị nạn bị đắm ở ngoài khơi đảo Lampedusa, Ý khiến khoảng 300 người thiệt mạng.

Sau khi được vớt lên bờ và được coi như là đã chết, cô gái trẻ 24 tuổi Kebrat đột nhiên giãy giụa và nôn ra nước biển cùng với dầu máy. Các nhân viên y tế ngay lập tức hồi sức cấp cứu cho cô và điều trực thăng đưa cô đến một bệnh viện ở Palermo.

Vụ chìm tàu ở Ý: Cô gái sống lại kỳ diệu - 1

Cô Kebrat đang được các nhân viên y tế chăm sóc

Hiện Ý đang công bố quốc tang 1 ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm tàu này và các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm cứu nạn tại nơi con tàu dài 20 mét này bị lật úp trên biển cách đất liền khoảng 1 hải lý hôm thứ Năm, nơi họ mô tả là “giống như cảnh tượng trong phim Titanic”.

Ngư dân tham gia cứu hộ Domenico Colapinto kể lại: “Họ bị phủ đầy dầu nhớt và bị tuột khỏi tay chúng tôi. Tôi nắm lấy tay một phụ nữ nhưng không thể giữ nổi được cô ấy vì quá trơn. Cô ấy chìm xuống nước và tôi hét lên ‘nắm lấy tay tôi’. Cô ấy nhìn tôi nhưng không thể thốt nên lời, cô ấy đã kiệt sức. Tôi nhìn cô ấy chìm dần mà không thể kêu lên một tiếng khi cô ấy nhìn thẳng vào mắt tôi.”

Con tàu chở khoảng 500 người tị nạn này bị lật khi một ngọn lửa bùng lên trên tàu khi vừa mới rời khỏi cảng Misurat ở Libya.

Cô Kebrat kể rằng mọi người trên tàu đã rất hoảng loạn khi ngọn lửa bùng lên, và nhiều khả năng vụ cháy này là do một người tị nạn đốt một chiếc chăn để thu hút sự chú ý của nhà chức trách trên đất liền cách đó khoảng 1 km.

Vụ chìm tàu ở Ý: Cô gái sống lại kỳ diệu - 2

Nhân viên cứu hộ vớt người tị nạn bị chìm tàu

Cô nói: “Ngọn lửa đó bùng lên phá hủy con tàu. Chúng tôi bắt đầu la hét và nhảy xuống biển. Tôi bơi với toàn bộ sức lực của mình, và tôi nhìn thấy nhiều người chết đuối ngay bên cạnh. Tôi đã nghĩ rằng mình cũng sẽ chết, nhưng thật may là tôi còn sống. Tôi đã đến được Ý sau nhiều năm tuyệt vọng, và tôi sẽ cố gắng tìm một công việc và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Các nhân viên cứu hộ Ý đã tìm cách cứu được 155 người và vớt được 111 thi thể, tuy nhiên với khoảng 250 người hiện đang mất tích, nhà chức trách Ý lo ngại rằng thiệt hại về nhân mạng trong vụ chìm tàu này sẽ tăng lên hơn 300 người.

Thời tiết không thuận lợi đã ngăn cản các thợ lặn và nhân viên cứu hộ vớt các thi thể còn bị mắc kẹt bên trong con tàu đang nằm dưới đáy biển sâu gần 40 mét.

Vụ chìm tàu ở Ý: Cô gái sống lại kỳ diệu - 3

Các thi thể được đưa lên bờ

Bác sĩ Pietro Bartolo, người tham gia vào chiến dịch cứu hộ cho biết: “Có những lúc có tới 5 tàu đánh cá chất đầy các thi thể cập bờ, trong đó có nhiều thi thể trẻ em. Chúng tôi đã phải dùng hết quan tài hiện có. Trong nhiều năm làm việc ở đây, tôi chưa từng chứng kiến thảm kịch nào như thế này.”

Nhà chức trách Ý đã phải biến một nhà để máy bay thành một nhà xác tạm thời, trong khi những người sống sót được đưa tới một trại tị nạn.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Phát hiện hành tinh kỳ lạ Phát hiện này đem lại những hướng đi mới cho nghiên cứu hình...
Chúng ta đã nghĩ sai về Trái Đất Từ trường của Trái đất có thể thay đổi hướng nhanh hơn nhiều...
'Đúng, Stephen Hawking đã nói dối chúng ta về lỗ đen' Stephen Hawking biết các lỗ đen thực sự phân rã như thế nào,...