Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 09/06/2014 21:05 PM (GMT+7)

Vụ hiếp, giết 2 thiếu nữ Ấn Độ: Giết người vì danh dự?

Cảnh sát Ấn Độ nghi ngờ người nhà nạn nhân đã sát hại 2 thiếu nữ và treo xác lên cây trong một vụ giết người vì danh dự.

Ngày 8/6, cảnh sát Ấn Độ cho hay họ nghi ngờ hai thiếu nữ bị treo cổ trên một cây xoài sau khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể có thể là nạn nhân của một vụ giết người vì danh dự do chính các thành viên trong gia đình của họ thực hiện.

Những bức ảnh chụp thi thể của hai cô gái mới 14 và 15 tuổi này bị treo trên cây đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ và thế giới về nạn bạo lực tình dục và những nỗi khổ hạnh khác mà những con người ở tầng đáy xã hội nước này phải gánh chịu, đến mức Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng phải lên tiếng phản đối.

Vụ hiếp, giết 2 thiếu nữ Ấn Độ: Giết người vì danh dự? - 1

Hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và treo cổ dưới cây xoài

Theo thông báo của nhà chức trách Ấn Độ, hai cô gái này đã bị 5 gã đàn ông bắt cóc khi đang ra đồng vệ sinh, sau đó bị bọn chúng thay nhau hãm hiếp rồi siết cổ đến chết rồi treo lên cây.

Hiện 3 nghi phạm đã bị bắt giữ cùng với 2 cảnh sát vì có hành vi không chịu giúp đỡ gia đình nạn nhân đến báo án. Hai nghi phạm khác hiện đang chạy trốn.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng bang Uttar Pradesh thì lại cho rằng tấn thảm kịch này có thể không như vẻ bên ngoài của nó. Viên cảnh sát này cho hay chỉ có một trong hai cô gái là bị cưỡng hiếp và năm người đàn ông trên có thể vô tội.

Cảnh sát trưởng A.L Bannerjee cho biết họ có những bằng chứng mới để nghi ngờ họ hàng của nạn nhân, và gia đình của hai cô gái cùng các nhân chứng sẽ phải trải qua quá trình thẩm vấn bằng “thuốc nói thật”. Hồ sơ điện thoại của những người này cũng sẽ bị cảnh sát xem xét kỹ lưỡng.

Ông Bannerjee nói: “Chúng tôi nghi ngờ vụ giết người này còn ẩn chứa động cơ khác, và bản chất của vụ án cũng hoàn toàn khác.”

Vụ hiếp, giết 2 thiếu nữ Ấn Độ: Giết người vì danh dự? - 2

Phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống hiếp dâm

Ở Ấn Độ mỗi năm có khoảng 10.000 vụ giết người vì danh dự, và nạn nhân trong các vụ giết người này thường là các cô gái bỏ nhà để đi theo người bạn trai thuộc một đẳng cấp khác. Hồi năm ngoái, một nữ sinh viên đã bị người nhà giết chết, còn bạn trai của cô bị họ chặt đầu ngay trước nhà của bố mẹ mình.

Tuy nhiên, bà Ranjana Kumari, một nhà hoạt động nữ quyền cho rằng tuyên bố trên của cảnh sát trưởng là không đáng tin cậy và nó được đưa ra chỉ để làm giảm sức ép đối với chính quyền.

Bà tuyên bố: “Cảnh sát đang đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau để khiến tình hình rối ren hơn. Cả thế giới đang dõi theo chúng ta, và có vẻ như tuyên bố trên của cảnh sát trưởng mang động cơ chính trị.”

Trí Dũng (Theo HinduTimes)

Tin đọc nhiều

Kỳ 6: Tai họa đổ ập xuống máy bay Chuyến bay 447 phải chịu 24 lỗi nghiêm trọng chỉ trong có 4...
Tổng thống Donald Trump chê người Đức tại Hội nghị G7 Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tiếp tục gây tranh cãi khi...
Bé Nhật Linh có thể bị bịt miệng bằng cà vạt, khóa chân tay bằng còng trước khi sát hại Cảnh sát Nhật cho biết họ đã tìm thấy chiếc cà vạt có ADN...
Cận cảnh quân đội Philippines tìm diệt IS trên đường phố Giao tranh nổ ra giữa quân đội Philippines và phiến quân...