Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 14:15 PM (GMT+7)

Vụ MH370: TQ phát hiện nhiều mảnh vỡ màu trắng

Những mảnh vỡ nằm rải rác trên vùng biển có bán kính vài km ngoài khơi nước Úc.

Sáng ngày 24/3, một máy bay của không quân Trung Quốc đã phát hiện nhiều mảnh vỡ nghi là của máy bay mất tích MH370 tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển phía tây nước Úc.

Các báo cáo sơ bộ cho thấy các thành viên trên chiếc máy bay trinh sát IL-76 của Trung Quốc đã phát hiện 2 vật thể lớn cùng nhiều vật thể nhỏ hơn đang trôi nổi trong khu vực tìm kiếm trên biển Ấn Độ Dương. Những vật thể này nằm rải rác trên một khu vực có bán kính vài km.

Vụ MH370: TQ phát hiện nhiều mảnh vỡ màu trắng - 1

Máy bay trinh sát IL-76 của Trung Quốc tham gia tìm kiếm MH370

Theo nhà chức trách Trung Quốc, các nhân viên cứu hộ Trung Quốc đã thông báo tọa độ nơi phát hiện những mảnh vỡ này với trung tâm chỉ huy của Úc và tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc đang trên đường đến khu vực tìm kiếm.

Một phóng viên của Tân Hoa Xã có mặt trên chiếc máy bay IL-76 này cho biết các nhân viên cứu hộ nhìn thấy bằng mắt thường hai vật thể khá lớn cùng nhiều mảnh vỡ màu trắng nhỏ hơn trong phạm vi vài km.

Đây là phát hiện mới nhất liên quan đến việc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 kể từ sau khi vệ tinh của Trung Quốc và Pháp chụp ảnh được nhiều vật thể lớn trôi nổi trên vùng biển nam Ấn Độ Dương.

Vụ MH370: TQ phát hiện nhiều mảnh vỡ màu trắng - 2

Một đám mảnh vỡ được máy bay của Úc phát hiện trên Ấn Độ Dương

Được biết máy bay trinh sát của Trung Quốc đã được điều tới một căn cứ không quân của Úc ở Perth để tham gia cuộc tìm kiếm. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tìm kiếm MH370 bằng máy bay trên biển nam Ấn Độ Dương.

Máy bay trinh sát của Trung Quốc cất cánh tìm kiếm MH370 trong khoảng 1 giờ đồng hồ và quần thảo trên một khu vực rộng khoảng 12.000 km vuông, nơi vệ tinh chụp ảnh được các vật thể khả nghi.

Tuy nhiên, hiện chiến dịch tìm kiếm MH370 đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết ở khu vực này diễn biến ngày càng xấu với sương mù dày đặc và những con sóng cao 2-3 mét.

Trí Dũng (Theo News.com)

Tin đọc nhiều

Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...