Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 14:22 PM (GMT+7)

Vụ nổ rung chuyển Thiên Tân: Hoãn cứu hộ vì 'hàng hóa độc hại'

Chính quyền thành phố Thiên Tân hiện đã ra lệnh dừng hoạt động cứu hỏa tại địa điểm vụ nổ ở kho hàng cảng Thiên Tân vì nguy cơ thiệt mạng do các "hàng hóa độc hại".

Lệnh hoãn được đưa ra để đảm bảo an toàn cho các lính cứu hỏa, do hiện vẫn chưa thể xác định rõ tính chất và số lượng của các loại “hàng hóa độc hại” trong kho hàng. Được biết, đã có hơn 100 xe cứu hỏa cùng gần sáu trung đoàn cảnh sát cứu hỏa được triển khai kiểm soát vụ cháy.

Vụ nổ rung chuyển Thiên Tân: Hoãn cứu hộ vì 'hàng hóa độc hại' - 1

 Có hơn 100 xe cứu hỏa đã được triển khai đến kiểm soát tình hình vụ cháy (Ảnh: Reuters)

Theo kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc, hiện đã có 9 trường hợp lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong nỗ lực kiểm soát và dập tắt đám cháy tại khu công nghiệp thành phố Thiên Tân. Hãng tin Beijing News cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã mất liên lạc với 36 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy tại hiện trường vụ nổ.

Khuya ngày 12-8, hai vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thành phố Thiên Tân với hơn 15 triệu dân sinh sống. Có hơn 400 trăm người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương để điều trị.

Theo Beijing News, con số thiệt mạng đã lên đến 42 người, nhưng con số này sẽ còn tăng cao do còn nhiều đống đổ nát và khu vực cháy chưa được tiếp cận.

Theo Kiệt Anh (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
ISS không phải là cung điện xa hoa mà là nỗi ám ảnh vì quá chật hẹp Chúng ta đều biết Trạm Không gian Quốc tế (ISS) là một nơi...