Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 05/01/2015 22:59 PM (GMT+7)

Vụ QZ8501: Người nhà nạn nhân trực tiếp ra biển tìm kiếm

Gia đình của các nạn nhân nhận được lời mời lên tàu hải quân Indonesia ra vị trí chỗ máy bay QZ8501 bị rơi để tìm kiếm người thân.

Trong nỗ lực tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501, hôm nay (5/1) thân nhân hành khách trên chuyến bay xấu số nhận được lời đề nghị trực tiếp lên tàu hải quân Indonesia để tới vị trí tìm kiếm phi cơ mất tích. Điều này được xem là để giảm bớt nỗi đau buồn và cảm giác mất mát của các thân nhân.

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Indonesia Moeldoko cho biết, thân nhân sẽ được chở từ Surabaya - nơi đặt trung tâm khủng hoảng của hãng AirAsia - tới thị trấn Pangkalan Bun, trên đảo Borneo, bằng máy bay quân sự rồi sau đó lên một tàu hải quân của Indonesia để tới khu vực tìm kiếm máy bay QZ8501.

Vụ QZ8501: Người nhà nạn nhân trực tiếp ra biển tìm kiếm - 1

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể trên biển Java.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Đông Java sau chuyến thăm người nhà nạn nhân tại trung tâm khủng hoảng, Đại tướng Moeldoko đảm bảo với các gia đình rằng, lực lượng vũ trang đang làm hết sức mình để tìm thi thể và các mảnh vỡ của máy bay trong cuộc tìm kiếm đa quốc gia.

"Tôi nói với họ rằng hãy tin vào lực lượng quân đội vì chúng tôi đang làm việc hết sức", ông Moeldoko bày tỏ.

Cảnh sát trưởng Indonesia Sutarman cho biết, ông cũng đã hứa với thân nhân rằng tất cả các thi thể sẽ được nhận dạng.

Nhóm nhận dạng nạn nhân chuyến bay QZ8501 đặt tại bệnh viện Bhayangkara, cách trung tâm khủng hoảng 100m và cũng là nơi đặt tất cả các thi thể được tìm thấy. Hiện tại có tất cả 260 chuyên gia địa phương và nước ngoài.

Theo ông Sutarman, việc nhận dạng qua vân tay chỉ mất một vài phút, phương pháp nhận dạng khác như xét nghiệm DNA mất nhiều thời gian hơn.

Đây là lần đầu tiên cả 2 quân đội và cảnh sát đến chia buồn cùng người thân của 162 nạn nhân trên chuyến bay xấu số bị rơi tại vùng biển Java ngày 28/12 khi đang trên đường từ Surabaya đến Singapore.

Hiện tại đã có 37 thi thể trên chuyến bay QZ8501 được tìm thấy, 34 thi thể được đưa đến bệnh viện Bhayangkara. Trong đó, 9 nạn nhân đã được trở về gia đình, 25 người khác vẫn còn trong nhà lạnh chờ xác định danh tính.

Tào Nga (Straits Times)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Tìm thấy hóa thạch khủng long 220 triệu năm tuổi ở Argentina Các nhà khoa học đã phát hiện hàng loạt bộ xương hóa thạch...
Con người sẽ sống với nội tạng của lợn? Các nhà khoa học mong muốn tạo ra những con lợn không chỉ...
Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...