Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 13:30 PM (GMT+7)

Vụ rơi máy bay quân sự Lào: Quốc tang 3 ngày

Trong số những người thiệt mạng trên máy bay có hai bộ trưởng và một đô trưởng.

Ngày 18/5, chính phủ Lào tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay quân sự hôm thứ Bảy tuần trước, trong đó có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Douangchay Phichit.

Hãng thông tấn Lào KPL đã đăng thông báo của chính phủ xác nhận nhiều quan chức cấp cao nước này đã tử nạn trong vụ rơi máy bay, gồm Bộ trưởng Quốc phòng Phichit, Bộ trưởng Bộ An ninh Thongbanh Sengaphone, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Cheuang Sombounkhan, Đô trưởng Viengtiane Sukan Mahalad, cùng một số cán bộ cấp cao khác.

Vụ rơi máy bay quân sự Lào: Quốc tang 3 ngày - 1

Các nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi máy bay rơi

Thông báo của KPL cho biết nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên KPL không nói rõ có bao nhiêu người trên chiếc máy bay An-74 TK-300 gặp nạn cũng như số người thiệt mạng cụ thể.

Văn phòng Thủ tướng Lào cho biết chiếc máy bay gặp nạn lúc 7 giờ sáng hôm 17/5 tại làng Nadee, huyện Paek tỉnh Xiangkhouang, phía đông bắc nước Lào. Đây là khu vực từng bị đánh phá rất ác liệt trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Các quan chức Thái Lan cho biết chiếc máy bay này chở theo 18 người và rơi xuống một khu rừng sau khi mất điều khiển. Bộ Quốc phòng Thái Lan cho hay các quan chức trên chiếc máy bay đang trên đường tới dự lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập một sư đoàn của quân đội Lào.

Lào và Thái Lan chung nhau đường biên giới dài và đã hợp tác chặt chẽ với nhau để đấu tranh chống nạn buôn lậu thuốc phiện và nhập cư bất hợp pháp.

Vụ tai nạn máy bay gần đây nhất ở Lào xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, khi một máy bay của hãng hàng không Lao Airlines bị rơi ở gần sân bay Pakse trong cơn bão khiến toàn bộ 49 người trên máy bay thiệt mạng.

Trí Dũng (Theo LaoTV, WSJ)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...