Tháng 12, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 16:00 PM (GMT+7)

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng

Hải quân Mỹ cho biết đã tìm thấy thi thể của các thủy thủ bị mất tích sau khi tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald va chạm với tàu chở hàng Philippines.

Toàn bộ bảy thủy thủ Mỹ bị mất tích đều đã thiệt mạng, theo truyền thông Nhật Bản.

Trong thông báo ngày 18-6, Hạm đội bảy Hải quân Mỹ cho biết đã tìm thấy thi thể của các thủy thủ mất tích sau khi tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với tàu chở hàng Philippines. Các thi thể được tìm thất ở các khoang ngập nước của tàu khu trục. Theo truyền thông Nhật Bản, toàn bộ bảy thủy thủ đã thiệt mạng.

Theo thông báo của hải quân Mỹ, thi thể của các thủy thủ này đang được chuyển đến một bệnh viện hải quân để được xác nhận danh tính.

“Gia đình các thủy thủ mất tích đã được thông báo và đương được hỗ trợ trong thời điểm khó khăn này” – thông báo của hải quân Mỹ cho biết.

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng - 1

USS Fitzgerald bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: REUTERS

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng - 2

Thi thể các thủy thủ bị mất tích đã được phát hiện trong các khoang bị ngập nước của tàu. Ảnh: REUTERS

USS Fitzgerald là một tàu khu trục lớp Aegis có tên lửa dẫn đường. Chiến hạm này đã va chạm với một tàu chở hàng Philippines lớn hơn mình gấp ba lần ở vùng biển cách đảo Yokosuka khoảng 56 hải lý về phía Tây Nam vào rạng sáng 17-6.

Ba thủy thủ bị thương đã được sơ tán khẩn cấp đến bệnh viện hải quân tại Yokosuka sau vụ va chạm, trong số đó có sĩ quan chỉ huy tàu Bryce Benson. Một số thủy thủ đoàn bị thương đang được chữa trị ngay trên tàu.

Ngay tối 17-6, USS Fitzgerald đã cập cảng để tu sửa. Máy bay và tàu tìm kiếm cứu hộ của Mỹ và Nhật Bản đã được điều động cùng ngày để truy tìm bảy thuyền viên bị mất tích. Các thông báo sau đó xác nhận thi thể bảy thủy thủ này còn nằm trên tàu.

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng - 3

Sau khi va chạm với tàu hàng Philippines, mạng phải tàu chiến bị hư hỏng cả phần trên và dưới mặt nước. Ảnh: REUTERS

Vụ tàu chiến Mỹ đụng tàu hàng: 7 thủy thủ đã thiệt mạng - 4

Trách nhiệm đang được hải quân Mỹ điều tra. Ảnh: REUTERS

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ va chạm, có nghi ngờ vụ việc là do kíp trực bất cẩn trong nhiệm vụ. “Một khi điều tra hoàn tất thì các thủ tục pháp lý mới được tiến hành” – phát ngôn viên Hạm đội bảy Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu USS Fitzgerald được mô tả bị “hư hỏng đáng kể” ở mạn tàu, cả trên và dưới mặt nước, hải quân Mỹ cho biết.

Theo Kiệt Anh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Video sản xuất món 'chân gà rút xương'... bằng miệng khiến người xem kinh hãi Mới đây, đoạn video nói về "công nghệ rút xương chân gà" bằng...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...
Thất bại lớn của Trump ở Alabama: Cơn địa chấn chính trường Mỹ Đảng Dân chủ có chiến thắng lịch sử trước phe Cộng hòa ở...
Twitter và vị tổng thống 'nghiện' TV 4-8 tiếng mỗi ngày Tổng thống Donald Trump xem chiếc ghế quyền lực cao nhất ở...