Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 03/01/2015 17:00 PM (GMT+7)

Vụ thảm sát Canada: Nghi phạm gốc Việt thâm thù nhà vợ

Cảnh sát Edmonton, thủ phủ của tỉnh Alberta – Canada, đã xác định danh tính của 7 nạn nhân gốc Việt (5 người lớn và 2 trẻ em) bị sát hại trong một ngôi nhà ở phía Bắc thành phố này.

Các nạn nhân bao gồm: Thuy Tien Truong (35 tuổi, là vợ đã ly thân của nghi phạm Phu Lam) cùng những người thân của bà Tien gồm con trai Elvis Lam (8 tuổi); cha ruột Van Dang Truong (55 tuổi); mẹ ruột Thi Dau Le (55 tuổi); em gái Thanh Ha Thi Truong (33 tuổi) và con gái của cô này là Valentina Nguyen (3 tuổi); một người bạn của bà Tien tên Viet Nguyen (41 tuổi).

Vụ thảm sát Canada: Nghi phạm gốc Việt thâm thù nhà vợ - 1

Hoa và thú bông được đặt trước căn nhà xảy ra vụ thảm sát. Ảnh: THE CANADA PRESS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo cảnh sát ngày 3-1 nêu rõ Phu Lam (53 tuổi) giết cả 7 ngườitrong căn nhà mà ông ta đồng sở hữu cùng bà Thuy Tien Truong ở TP Edmonton. Cảnh sát nói thêm sau khi xả súng giết người nhà bên vợ trong ngày 29-12, Phu Lam gửi một bé gái 8 tháng tuổi (cháu của vợ) và đứa con 1 tuổi (của Lam và bà Thuy Tien Truong) cho một người thân ở Edmonton.

Tiếp đó, ông ta lái xe tới nhà bà Cindy Duong, 37 tuổi, và bắn chết nạn nhân thứ 8 của mình vào cuối ngày 29-12. Sau cùng, nghi phạm lái xe đến nhà hàng mà người vợ đầu tiên của ông ta sở hữu rồi dùng khẩu súng giết người để tự sát.

Một quan chức cảnh sát Edmonton nói: “Có nhiều khả năng 2 đứa bé đã ở trong căn nhà nơi xảy ra vụ xả súng. Và vì lý do gì đó, bọn trẻ được tha mạng”. Mặc dù nhận định đây là những vụ giết người có chủ đích và được lên kế hoạch từ trước nhưng cảnh sát cho biết dường như Phu Lam muốn tìm giết một người khác chứ không phải bà Cindy Duong. Tuy nhiên, cảnh sát không nêu danh tính người Phu Lam truy sát.

Đài CBC News cho biết bà Thuy Tien Truong từng đệ đơn xin một tòa án cho lệnh bảo vệ khẩn cấp gia đình bà hồi tháng 11-2012, sau khi Phu Lam dọa giết cả nhà vì phát hiện Elvis Lam không phải con ruột ông ta. Tòa đã chấp thuận yêu cầu này nhưng không gia hạn thêm thời gian bảo vệ sau khi hết hiệu lực hồi tháng 1-2012.

Theo H.Bình (Người lao động/Reuters)

Tin đọc nhiều

Chủ tịch Korean Air xin lỗi vì bê bối của hai 'công chúa hư' Nhà tài phiệt cho hay hai ái nữ đều đã từ chức sau bê bối...
Máy bay thủng lỗ lớn trên động cơ ngay sau khi cất cánh Một chiếc máy bay của hãng China Eastern buộc phải hạ cánh...
Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 Ngày 21/4, cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại...
Hoàng gia Anh chào đón thêm một hoàng tử Sau nhiều ngày mong ngóng, tối 23/4 (giờ Việt Nam), Công...